Nắm bắt cách làm món dạ dày hấp sả thơm ngon cho những ngày se lạnh nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Trong những ngày se lạnh, thưởng thức món dạ dày hấp sả là một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu làm món dạ dày hấp sả
- 500g dạ dày heo
- 6 cây sả
- 1 muỗng cà phê nước vôi ăn trầu
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
- Dụng cụ: Xửng hấp, dĩa, thớt
Mẹo hay:
- Chọn dạ dày ngon có màu sáng, độ dày và đàn hồi tốt, có chất dịch bên trong. Không nên chọn dạ dày có mùi hôi lạ, kích thước quá to hoặc căng phồng vì có thể đã hỏng.
Cách thực hiện món dạ dày hấp sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSả sau khi mua về, bạn rửa sạch và đập nhuyễn phần gốc, còn phần trên thì cắt khúc.
Dạ dày heo sau khi mua về, bạn sử dụng 1 muỗng cà phê nước vôi ăn trầu để chà rửa cả bên ngoài lẫn bên trong trong khoảng 5-10 phút, giúp khử mùi và làm sạch dạ dày heo.
Mẹo hay:
- Nếu không có nước vôi ăn trầu, bạn có thể sử dụng phương pháp luộc dạ dày với muối, 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh rượu trắng để khử mùi hôi. Khi nước sôi, bạn chỉ cần luộc đến khi thịt mềm là được.
Bước 2 Marinate dạ dày heo
Marinate dạ dày heoSau khi làm sạch dạ dày heo, bạn đặt vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó dùng tay thoa đều gia vị cho thấm.
Tiếp theo, bạn cắt ½ cây sả thành khúc và băm hết phần còn lại để ướp vào bên trong dạ dày, sau đó nêm thêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong 15 phút. Sả còn lại bạn để ra dĩa, đặt dạ dày lên trên để sẵn sàng hấp.
Bước 3 Hấp dạ dày heo
Hấp dạ dày heoĐặt xửng lên bếp, đun sôi nước. Khi nước đã sôi, đặt dĩa chứa dạ dày heo vào và đậy nắp hấp trong 20-30 phút. Trong quá trình hấp, hãy mở nắp ra để kiểm tra dạ dày.
Bước 4 Hoàn thành
Nếu dạ dày đã co lại và khi nhấn thấy độ giòn của dạ dày, đó có nghĩa là dạ dày đã chín. Sau khi hấp xong, bạn xắt dạ dày thành từng miếng nhỏ và bày ra dĩa. Bây giờ món dạ dày hấp sả đã hoàn thành.
Món dạ dày hấp sảThưởng thức
Món dạ dày heo thơm ngon, khi ăn bạn cảm nhận được độ dai giòn của dạ dày kết hợp với hương thơm của sả, tạo nên một món ăn hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm cho gia đình bạn thích thú với món này.
Thưởng thứcTrên đây là cách làm món dạ dày hấp sả mà Mytour tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thành công trong việc làm món này nhé.