Món đậu đũa bọc chả cá mới lạ, với hương vị dai giòn, chắc chắn sẽ làm mê mẩn mọi thực khách. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món đậu đũa bọc chả cực ngon và đơn giản này để chiều lòng cả nhà trong dịp cuối tuần nhé.
Đậu đũa là nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn ngon. Cùng Mytour vào bếp làm món đậu đũa bọc chả thơm ngon và dễ dàng để thay đổi khẩu vị cho gia đình.
20 phút Thực hiện
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món đậu đũa bọc chả cá
- 100g đậu đũa non
- 150g chả cá basa
- 50g thịt heo xay
- 10g hành lá
- Gia vị: Tiêu, tương ớt, tương cà, dầu ăn.
Cách chọn đậu đũa tươi ngon
- Để mua được đậu đũa tươi và ngon, bạn nên chọn những quả có lớp lông trên vỏ, cuống màu xanh tươi, thân mềm mại và không quá dài. Hãy ấn thử để kiểm tra hạt đậu có đủ cứng hay không, và tránh mua những quả có vết sâu cắn.
- Tránh mua đậu đũa có vỏ nhẵn bóng hoặc màu sắc không đồng đều, vì đây thường là loại đậu đã được phun thuốc nhiều hoặc đã quá già và không ngon khi sử dụng.
Cách làm món đậu đũa bọc chả cá
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đũa với nước muối loãng, sau đó đun sôi nước trong nồi, chần đậu đũa khoảng 2 - 3 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 3 phút để đậu trở nên giòn hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, bạn cuộn đậu đũa thành hình tròn và thắt chặt, sau đó dùng đậu dài hơn quấn quanh hình tròn đã thắt để tạo hình tổ chim như hình vẽ. Hành lá sau khi rửa sạch thì bạn để ráo và cắt nhỏ.
Bước 2 Làm chả
Trộn chảCho 150g chả cá basa vào một tô, cùng với 50g thịt heo xay, hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp và dùng muỗng để quết chả cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo lại.
Bước 3 Chiên đậu đũa bọc chả cá và hoàn thành
Bạn lấy từng muỗng chả cá và đặt vào phần giữa của các vòng đậu đũa đã được cuộn lại tạo thành hình tổ chim cho đến khi hết chả cá trong tô.
Chiên đậu đũa bọc chả cáBật bếp lên, cho vào chảo 50ml dầu ăn và đun nóng. Đặt từng phần đậu đũa đã được bọc chả cá vào chảo dầu và chiên cho đến khi chín vàng hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu và sử dụng được ngay.
Thành phẩm
Thành phẩmMón đậu đũa bọc chả cá dễ làm, đơn giản, mang lại hương vị mới lạ, thích hợp dùng kèm tương ớt hoặc tương cà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn ngon của đậu đũa và độ mềm mại của chả cá, rất ngon khi kết hợp với cơm trắng.
Trên đây là cách làm món đậu đũa bọc chả cá thơm ngon, giòn dai. Mytour kính chúc các bạn thành công trong việc thực hiện món này ngay từ lần đầu, để thêm một món mới cho bữa ăn gia đình.