Đậu hũ kẹp rau răm - Một món ăn dân dã miền Tây đột nhiên trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Bạn đã biết gì về món ăn này chưa? Nếu chưa, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin thú vị về món ăn mới này nhé!
Món đậu hũ kẹp rau răm xuất hiện lần đầu tiên tại chợ Châu Đốc và làng Chăm Đa Phước, tỉnh An Giang. Món ăn này nổi tiếng qua hình ảnh một người đàn ông sử dụng chiếc xe máy chở một nồi đậu hấp nóng bốc mùi khói đi bán khắp chợ Châu Đốc.
Sau này tại chợ Châu Đốc, có thêm một số xe bán đậu hũ kẹp rau răm với chút biến tấu bằng việc thêm sốt dầu ớt để tăng hương vị cay, thu hút sự chú ý của các thực khách. Hãy cùng khám phá cách làm đậu hũ kẹp rau răm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm món đậu hũ kẹp rau răm
- 5 miếng đậu hũ chiên
- 100gr rau răm
- 1 trái chanh
- 3 trái ớt
- Ớt băm
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, tiêu hột, dầu ăn
Bí quyết làm món đậu hũ kẹp rau răm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau răm sau khi rửa sạch, bạn giữ lại phần ngọn và lá non, còn phần gốc và lá già thì thải bỏ, ớt sau khi cắt bỏ cuống.
Đậu hũ được hấp trong xửng khoảng 10 phút cho đến khi chín mềm, sau đó lấy ra đĩa.
Hấp đậu hũBước 2: Chuẩn bị sốt sa tế
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn thêm 2 muỗng canh ớt băm vào và đảo đều, sau đó hạ lửa nhỏ.
Sau đó bạn nêm vào 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều cho gia vị tan hết.
Cuối cùng, bạn cho vào 2 muỗng canh nước lọc khuấy đến khi nước sốt hơi sánh lại, sau đó tắt bếp và đổ nước sốt ớt ra một chiếc chén.
Chuẩn bị sa tếBước 3: Làm muối tiêu
Bạn cho vào cối 4 muỗng cà phê muối, 3 trái ớt, 2 muỗng cà phê tiêu hột, sau đó bạn giã nhuyễn và trộn đều cho muối tiêu ớt hòa quyện.
Làm muối tiêuBước 4: Kẹp đậu hũ với rau răm
Bạn đặt miếng đậu hũ đã hấp chín lên đĩa, dùng dao chẻ miếng đậu hũ làm đôi, mở ra. Tiếp theo, phủ phần sa tế ớt lên một nửa miếng đậu, thêm chút muối tiêu, vài cọng rau răm.
Kẹp đậu hũ với rau rămCuối cùng, vắt nước cốt từ 1 lát chanh vào trong miếng đậu, kẹp lại là xong. Làm tương tự cho đến khi hết đậu hũ.
Bước 5: Thành phẩm
Món đậu hũ kẹp rau răm ăn nóng với hương vị ngọt, béo của đậu hũ kết hợp với gia vị và vị rau răm thơm cay, cùng chút chua nhẹ từ chanh khiến mọi người khó lòng từ chối.
Thành phẩm đậu hũ kẹp rau răm bắt mắtThưởng thức
Món đậu hũ kẹp rau răm được thưởng thức nóng sẽ ngon tuyệt vời, với hương vị ngọt béo của đậu hũ kết hợp cùng các gia vị, cùng vị rau răm thơm ngon, cay nồng, và chút chua nhẹ từ trái chanh, khiến ai cũng khó lòng từ chối.
Đậu hũ kẹp rau răm hấp dẫnChỉ cần dành chút thời gian nhỏ, bạn có thể thưởng thức ngay món đậu hũ kẹp rau răm thơm ngon. Trong những ngày mưa, món ăn này sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần đặc biệt. Cuối tuần, hãy dành chút thời gian vào bếp để chuẩn bị món ngon này cho cả nhà nhé!
Xem video hướng dẫn làm đậu hũ kẹp rau răm trên Tiktok:
Mua đậu hũ ngay tại Mytour: