Blogger Thuý Hằng đã chia sẻ cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, một cách làm đơn giản mà ngon miệng. Hãy cùng xem cách làm của cô ấy nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Đậu hũ nhồi thịt sốt cà là một món ăn dễ chế biến với vài nguyên liệu đơn giản. Vị giòn của đậu hũ, kết hợp với vị béo của thịt băm và mộc xay, cùng với lớp đậu hũ chiên mềm, tạo nên một hương vị đậm đà khi kết hợp với sốt cà chua.
Chỉ cần nghe thôi cũng đủ làm bạn ứa nước miếng đấy. Hãy xem ngay công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua
- Đậu hũ chiên: 6 miếng
- Thịt heo xay: 200g
- Mọc xay: 100g
- Cà chua: 2 quả
- Mộc nhĩ: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá, ngò rí, hành tím
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm
Mẹo:
- Để chọn đậu hũ ngon, hãy tìm đậu hũ màu trắng ngà, tránh đậu hũ màu vàng do có thạch cao hoặc đã cũ. Khi cầm, đậu hũ cần mịn màng, nhẹ tay và đàn hồi cao, không khô cứng hay dễ vụn vỡ.
- Để chọn thịt heo tươi ngon, hãy chọn thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không nhớt và không đen thâm. Thịt cần có độ đàn hồi khi ấn vào, không lún sâu.
Cách thực hiện món đậu hũ nhồi thịt sốt cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuChọn thịt heo nạc pha mỡ để món có vị béo ngậy hơn. Rửa thịt sạch với nước muối loãng, để ráo rồi băm nhuyễn.
Rửa sạch cà chua, loại bỏ hạt và thái miếng. Rửa sạch hành lá, ngò rí và băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím và băm nhuyễn.
Ngâm mộc nhĩ trong nước khoảng 10 phút cho nở, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2 Marinate thịt
Đặt thịt băm, mộc nhĩ, hành lá, ngò rí băm nhỏ và mọc xay vào một tô lớn, sau đó thêm 1 quả trứng gà vào hỗn hợp. Theo kinh nghiệm của tôi, việc thêm trứng gà vào món này sẽ làm cho nhân mềm và thơm ngon hơn.
Sau đó, thêm ⅓ muỗng hạt nêm, một ít muối và tiêu theo khẩu vị, khuấy đều và ướp khoảng 10 phút để gia vị thấm vào thịt đều.
Bước 3 Nhồi nhân
Nhồi nhânDùng dao hoặc kéo cắt một lỗ ngang ở giữa miếng đậu chiên, sau đó mở ra và nhồi nhân vào cho đầy.
Bước 4 Nấu món đậu hũ nhồi thịt sốt cà
Nấu món đậu hũ nhồi thịt sốt càỞ đây tôi sử dụng nồi để nấu vì khi đậu hũ được nấu cùng, nó sẽ giúp nhân bên trong chín đều và tiết kiệm bước hấp trước khi nấu.
Đặt nồi lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, thêm cà chua vào xào cùng với một ít muối, đường, hạt nêm, nước mắm và nước lọc theo khẩu vị, khuấy đều.
Đun khoảng 2 phút cho cà chua mềm, sau đó cho đậu hũ nhồi thịt vào nấu cùng. Đậy nắp lại và nấu với lửa vừa đến khi đậu thấm sốt khoảng 10-15 phút.
Món ăn đã hoàn thành
Dùng thìa múc đậu ra đĩa để tránh làm vỡ đậu hũ, trang trí trên cùng với hành lá và ngò rí để hấp dẫn. Dùng nóng kèm với cơm trắng là tuyệt vời.
Không cần phải nấu những món phức tạp để có một bữa cơm gia đình hạnh phúc. Đơn giản nhưng đậm đà, hương vị thơm ngon đã đủ làm cho mọi người đều hài lòng. Hãy thử ngay và chúc bạn thành công.
Mua thịt xay chất lượng tại Mytour để làm đậu hũ nhồi thịt nhé: