Bạn đã biết cách làm món ếch xào củ chuối thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng tại nhà chưa? Hãy để Mytour chia sẻ bí quyết cho bạn làm món ăn này nhé!
Món ếch xào củ chuối là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Hãy cùng vào bếp với Mytour để thực hiện món này nhé!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Danh sách nguyên liệu làm món ếch xào củ chuối
Đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch xào củ chuối- 1 kg ếch
- 200gr thịt heo ba chỉ
- 500gr củ chuối
- 50gr lá tía tô
- 50gr lá lốt
- Giấm
- Gia vị: Mẻ, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột nghệ, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
- Dụng cụ: Chảo, dao, kéo, thớt, tô, rổ
Mẹo hay
Cách chọn thịt ếch
Để chọn thịt ếch tươi, bạn nên chọn ếch còn sống thay vì ếch đã đông lạnh để giữ độ tươi và dinh dưỡng.
Bạn nên chọn những con ếch to, da màu nâu vàng. Tránh mua những con ếch di chuyển chậm chạp và ít linh hoạt vì chúng có thể là ếch nuôi nên thịt sẽ không ngon.
Cách chọn thịt heo
Để mua thịt heo ngon, bạn nên chọn phần thịt ba chỉ có mỡ và thịt tỷ lệ bằng nhau.
Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi thì đó là thịt ba chỉ tươi ngon.
Bạn không nên chọn thịt có màu tím tái, nhợt nhạt hoặc mùi hôi tanh.
Cách chọn củ chuối
Để chọn củ chuối ngon, bạn nên chọn củ có màu trắng, tròn và đầy đặn.
Không nên chọn củ chuối có nhiều vết thâm đen và phần thân cứng.
Hiện nay, bạn có thể mua củ chuối tại các chợ hoặc cửa hàng thực phẩm với giá từ 50.000 - 100.000 đồng/kg.
Cách làm món ếch xào củ chuối
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt ếch
Chuẩn bị và ướp thịt ếchSau khi mua ếch về, dùng dao để cắt bỏ phần đầu, lột da, lấy ruột bên trong và rọc xương sống của ếch.
Sau đó, hòa tan một ít muối và giấm, rửa qua hỗn hợp rồi rửa lại thật sạch với nước để khử mùi tanh.
Tiếp theo, dùng dao để chặt thịt ếch thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho thịt ếch vào tô, sau đó trộn đều với 1 muỗng canh hành băm, ½ muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng canh mẻ. Dùng đũa để các gia vị thấm vào ếch và để ướp trong 10 phút.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácSau khi gọt vỏ củ chuối và rửa sạch, dùng dao để cắt chuối thành từng lát nhỏ rồi cắt thành sợi. Đưa chuối vào thau nước đã hòa với ít muối để làm chuối trắng và giòn hơn. Sau đó, vớt chuối ra để ráo nước.
Thịt ba chỉ sau khi được chà muối và rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Lá lốt và lá tía tô sau khi rửa sạch, cắt thành những sợi nhỏ.
Bước 3 Xào ếch và củ chuối
Xào ếch và củ chuốiBạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ đã cắt vào xào săn trong 3 phút rồi cho ếch đã ướp vào xào, liên tục đảo đều trong 5 phút.
Cuối cùng, bạn cho củ chuối, lá lốt và lá tía tô đã cắt nhỏ vào và đảo đều thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Hoàn tất món ếch xào củ chuốiMón ếch xào củ chuối có màu vàng xanh rất bắt mắt và thơm ngon. Thịt ếch mềm và ngọt, thấm đều gia vị, củ chuối giòn và ngọt dịu, rất hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp món này với cơm trắng để thưởng thức!
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình cách làm món ếch xào củ chuối thơm ngon, dễ làm và lại bổ dưỡng cho gia đình nhé!