Gà hấp rượu là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương thơm nồng và vị ngon khó cưỡng. Hôm nay, Mytour sẽ chỉ bạn cách làm món ăn này một cách đơn giản nhất để thưởng thức vị ngon tuyệt vời.
Gà hấp rượu không chỉ thơm ngon mà cách làm cũng rất đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần vài bước dưới đây, bạn đã có thể thưởng thức món ăn độc đáo, hấp dẫn này.
Thời gian chế biến: 35 - 40 phút
Dành cho: 3 - 4 người ăn
Danh sách nguyên liệu cho món gà hấp rượu
- 1 con gà
- Rượu trắng
- 80gr nấm rơm, hành lá, hành tây, sả cây, tỏi
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt
Hướng dẫn làm món gà hấp rượu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm gà trong nước muối khoảng 10-15 phút và thoa nhẹ rượu lên gà, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ mùi tanh và vi khuẩn trong thịt gà.
Rửa sạch hành lá và sả cây, cắt thành từng khúc khoảng 4 cm. Bóc vỏ hành tây, cắt lát và chia thành 4 phần để cho vào trong bụng gà. Nấm rơm cắt bỏ phần đất và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2 Ướp gà
Trộn hành tây, tỏi băm cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt để tạo nên nước ướp gà.
Ướp gà trong khoảng 20 phútĐặt hành lá, sả, nấm rơm vào bụng gà và thêm một ít nước ướp còn dư để hấp.
Bước 3 Hấp gà
Hấp trong khoảng 20-30 phútLưu ý: Khi kiểm tra thịt gà nếu thấy máu hoặc nước chảy ra nhiều tức là gà chưa chín kỹ, cần hấp thêm thời gian.
Thành phẩm
Thịt gà mềm mịn, phát ra hương thơm nồng nàn của rượu, sả và hành, kích thích vị giác một cách đặc biệt. Món ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi kèm với muối tiêu chanh khi ăn.
Vậy là Mytour đã hướng dẫn xong cách làm món gà hấp rượu thơm ngon rồi! Chúc bạn thành công và có những bữa ăn gia đình tuyệt vời với món gà này nhé!
Mua thịt gà tại Mytour: