Gân bò với hương vị dai sần sật luôn khiến nhiều người say mê. Hãy học ngay cách làm món gân bò cháy tỏi thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Gân bò là nguyên liệu đa dạng, có thể biến thành nhiều món ngon. Cùng Mytour vào bếp làm món gân bò cháy tỏi thơm phức, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gân bò cháy tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò cháy tỏi- 500g gân bò
- 30g bột mì
- 1 củ tỏi
- 10 củ hành tím
- 4 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 3 bông hoa hồi
- 1 quả thảo quả
- 1 củ nhỏ hành tây
- 6 - 8 gốc hành lá
- 6 - 8 gốc ngò rí
- 3 dây tiêu xanh
- 2 quả ớt
- Gia vị: Rượu, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu điều, dầu ăn, đường, bột ngọt
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín. Khi chọn gân bò, nên chọn những miếng có màu hồng nhạt, có mùi bò đặc trưng, độ đàn hồi, độ cứng và dai vẫn còn, tránh những miếng có mùi lạ, quá trắng hoặc có dấu hiệu bất thường như chảy dịch, thâm tím, ngả xanh.
Cách làm món gân bò cháy tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch gân bò trong thau, sau đó thêm vào gừng bóc vỏ, đập dập và 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu. Tiếp theo, cho nước vào thau vừa đủ để rửa gân bò sạch, sau đó rửa lại với nước sạch.
Rửa gân bò với hỗn hợp muối, gừng, rượuSau khi rửa sạch, đặt gân bò vào nồi và đổ nước ngập hết mặt gân khoảng 1 cm. Tiếp theo, bạn cắt lát gừng còn lại, bóc vỏ và cắt hành tây thành từng lát. Tiếp theo, đập dập 2 cây sả và cắt đôi. Cuối cùng, đập dập dây tiêu.
Luộc gân bò với hành tây, dây tiêu, gừng, hoa hồi, thảo quả, sả, ngò rí, hành láCho vào 2 lát gừng, 2 cây sả, hành tây đã chuẩn bị vào nồi cùng với 3 hoa hồi, 1 vỏ quế, 6 - 7 gốc ngò rí và 6 - 7 gốc hành lá, 1 muỗng canh rượu. Bật bếp và luộc gân bò trong 30 phút.
Bước 2 Ướp gân bò
Sau 30 phút, vớt gân bò ra, ngâm trong nước lạnh để nguội, rồi thái từng khúc gân bò cỡ 1 - 2 cm, cho vào tô. Đập dập củ hành tím, 2 lát gừng, sau đó cho vào tô gân bò. Củ tỏi cũng được đập dập và xào chung với gân bò.
Ướp gân bò với các gia vịCho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cafe tiêu xay, sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.
Bước 3 Chuẩn bị phần nước chấm sả tỏi ớt
Chuẩn bị phần nước chấm sả tỏi ớtSau đó, bạn thêm vào 1 muỗng canh muối, 2 quả ớt, ⅓ muỗng cafe bột ngọt (nếu muốn), phần sả còn lại cắt nhỏ và giã nhuyễn. Vắt 1 quả chanh vào để hoàn thành nước chấm, sau đó đổ vào chén.
Bước 4 Xào gân bò với tỏi
Sau 15 phút, thêm vào 2 muỗng canh bột nếp và trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, cho gân bò đã chín vào chảo và chiên trong khoảng 6 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
Xào gân bò với tỏiSau đó, trong một chảo khác, đổ vào 2 muỗng dầu điều và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, cho tỏi đã được đập dập vào và phi thơm. Đổ gân bò đã chiên vào chảo và đảo nhanh trong khoảng 1 phút là hoàn thành món ăn.
Xào gân bò với tỏiBước 5 Thành phẩm
Sau khi hoàn thành món này, bạn có thể dọn ra dĩa và trang trí theo ý thích.Sau khi hoàn thành món gân bò cháy tỏi, bạn có thể dọn ra dĩa và trang trí theo ý thích cá nhân. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món ăn này.
Thưởng thức.
Món gân bò cháy tỏi sau khi làm xong thơm ngon, dẻo dẻo, sần sật rất hấp dẫn.Món gân bò cháy tỏi thơm ngon, dẻo dẻo, sần sật cực kỳ hấp dẫn, kèm theo nước chấm muối sả tỏi rất bắt vị. Bạn có thể thưởng thức cùng một ly bia hoặc ly rượu nữa.
Trên đây là cách làm món gân bò cháy tỏi siêu dễ làm, thơm ngon đặc biệt cho gia đình thưởng thức. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món ngon mới cho gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Mua thịt bò các loại tại Mytour: