Làm thế nào để tạo ra một món gân bò ngâm mắm sáng tạo để ấn tượng thực khách khó tính? Hãy cùng Mytour tham khảo công thức đơn giản dưới đây!
30 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với các món chiên và xào thông thường, thì món gân bò ngâm mắm sẽ mang lại sự đổi mới cho bữa cơm gia đình, làm cho nó trở nên đầy đặn hơn. Hãy cùng vào bếp và thử sức với món ngon này ngay bây giờ!
Danh sách nguyên liệu cho món gân bò ngâm mắm
- 1kg gân bò
- 50ml nước mắm
- 250ml giấm ăn
- 1,5 lít nước lọc
- 350g đường
- Gia vị: Gừng, tỏi, ớt đỏ, ớt xanh, củ riềng, tương ớt xí muội, tương ớt, muối
- Dụng cụ: Nồi, tô, muỗng, đũa, hộp thủy tinh, dĩa, thớt, dao
Mẹo hay
- Khi mua gân bò tươi, bạn nên tham khảo những địa điểm bán hàng uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Cách chế biến món gân bò ngâm mắm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gân bò sau khi mua về, bạn ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Nếu mua gân bò đã luộc sẵn, bạn chỉ cần rửa với nước. Tiếp theo, bạn lấy đi phần mỡ dư thừa trên gân bò.
Với gừng và riềng, bạn cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
Với tỏi, bạn bóc vỏ, tách tép và rửa sạch.
Đối với ớt, bạn rửa sạch và chọn ớt đỏ lớn, sau đó cắt thành khúc vừa phải để xay.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Luộc gân bò
Trong một nồi lớn, đổ 1 lít nước, 1/2 muỗng cà phê muối, thêm vài lát gừng tươi và 1kg gân bò đã làm sạch, sau đó luộc với lửa vừa khoảng 15 - 20 phút. Khi luộc xong, vớt gân bò ra và ngâm trong nước đá lạnh thêm 10 phút để gân bò giữ độ giòn.
Sau 10 phút, lấy gân bò ra và đặt lên thớt, sử dụng khăn giấy để hấp thụ nước dư. Dùng dao thái gân thành những lát mỏng đều vừa ăn.
Luộc gân bòBước 3 Làm nước mắm ngâm gân bò
Bạn cho tỏi, gừng, riềng, và ớt đỏ đã chuẩn bị vào máy xay và xay nhuyễn.
Xay nhuyễn nguyên liệu thôTiếp theo, bạn đun sôi 350g đường, 250ml giấm ăn và 250ml nước lọc trong nồi trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết và sau đó tắt bếp.
Đun sôi hỗn hợp đường, giấm ăn và nướcBạn pha hỗn hợp trên với 5 muỗng canh tương ớt xí muội, 5 muỗng canh tương ớt và nguyên liệu thô đã xay nhuyễn vào nồi, sau đó kết hợp và trộn đều tất cả với nhau, rồi để nguội.
Làm nước mắm ngâm gân bòBước 4 Ngâm gân bò với nước mắm
Đặt gân bò vào tô lớn, thêm từ từ nước mắm ngâm và một ít ớt xanh vào, sau đó sử dụng muỗng để trộn đều cho đến khi gia vị thấm đều vào gân.
Sau đó, bạn đậy kín hộp thủy tinh và ngâm hỗn hợp trong 2 ngày.
Ngâm gân bò với nước mắmBước 5 Thành phẩm
Cuối cùng sau 2 ngày, bạn đã có thể thưởng thức vị chua cay của món gân bò ngâm mắm. Hãy mở nắp, dùng đũa gấp từng miếng gân bò giòn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi!
Thành phẩm món gân bò ngâm mắmThưởng thức
Món gân bò ngâm mắm không chỉ ngon khi kết hợp với cơm nóng mà còn là lựa chọn tuyệt vời khi bạn thưởng thức cùng ly bia mát lạnh. Với miếng gân bò giòn sần sật kết hợp với hương thơm cay nồng, bạn chắc chắn sẽ khó quên được hương vị tuyệt vời này.
Thưởng thức món gân bò ngâm mắmHy vọng với công thức làm gân bò ngâm mắm đơn giản mà Mytour chia sẻ có thể giúp bạn làm ngay món ăn ngon, độc đáo cho gia đình và bạn bè của bạn!
Mua ngay nước mắm tại Mytour để chuẩn bị cho món gân bò ngâm mắm của bạn nhé: