Gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ với hương vị chua ngọt kích thích vị giác, tạo điểm nhấn cho bữa chay thêm phong phú.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Hãy cùng nhau vào bếp chuẩn bị món gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ cho bữa chay gia đình với Mytour bạn nhé.
Nguyên liệu làm gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ
- 300gr bắp cải
- 50gr cà rốt
- 100gr đậu hũ chiên
- 1 trái chanh
- 1 củ hành tây
- 20gr sả
- 1 trái ớt sừng
- Nguyên liệu khác: Rau răm, đậu phộng, bánh phồng tôm chay
- Gia vị: Muối, đường, giấm, nước mắm chay
Mẹo chọn mua nguyên liệu ngon:
Đối với bắp cải:
- Bắp cải tốt là những bắp cải khi cầm chắc tay, nặng nề, các lá cuộn chặt vào nhau, phần đầu bắp cải dày và có cuống nhỏ.
- Lá bắp cải có màu xanh nhạt đến trắng xanh hoặc tím đậm, giòn và cứng. Không nên mua những bắp cải có lá vàng và các đốm nâu, cuống bắp cải chuyển sang màu nâu.
- Cũng tránh mua những bắp cải màu xanh đậm, lá bóng bẩy vì có thể đã được tẩm màu.
Đối với cà rốt:
- Hãy chọn cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ trơn mượt và màu sắc tươi sáng, cầm nặng và cứng cáp.
- Chọn cà rốt có phần lõi nhỏ, vì đó là dấu hiệu của cà rốt ngọt và ngon.
- Tránh cà rốt mềm, bị bể nát, dạng méo mó hoặc có lá và cành ở gốc, và phần vai lớn vì chúng có thể có nhiều xơ và lõi lớn.
Cách làm món gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cắt 50gr cà rốt và 1 trái ớt sừng, 20gr sả và 1 củ hành tây thành lát, cắt chanh thành từng miếng nhỏ và loại bỏ hạt. Đậu hũ cắt thành hạt lựu và chiên giòn.
Với 300gr bắp cải, loại bỏ lá hỏng và cắt cuống. Sau đó, cắt thành sợi vừa ăn. Rửa bắp cải với nước muối trong 1 phút và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp bắp cải và cà rốt với hành tây
Bạn ướp bắp cải với miếng chanh cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và 50gr cà rốt cắt sợi, kết hợp trộn đều để gia vị ngấm vào bắp cải và cà rốt.
Để loại bỏ mùi hăng nồng và vị đắng của hành tây, bạn ướp hành tây với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh giấm, sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để hành tây thấm gia vị.
Sau 10 phút, bạn vắt nước của bắp cải, cà rốt và hành tây.
Ướp bắp cải và cà rốtBước 3 Trộn gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ
Cho bắp cải, cà rốt và hành tây đã vắt nước vào tô, cắt sợi 1 trái ớt sừng và lát 20gr sả, sau đó thêm 100gr đậu hũ chiên vào. Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê đường và một ít rau răm, sau đó trộn đều.
Để thưởng thức gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ, bạn có thể thêm một chút đậu phộng rang và ăn kèm với bánh phồng tôm cùng nước mắm chua ngọt.
Trộn gỏi bắp cải cà rốt đậu hũKết quả cuối cùng
Gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ là một món chay ngon và thơm, với hương vị chua chua giòn giòn của bắp cải và cà rốt, kèm theo bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt để tạo thêm hấp dẫn cho món ăn.
Gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ thơm ngonCùng Mytour thực hiện ngay món gỏi bắp cải cà rốt đậu hũ thơm ngon cho bữa chay thanh đạm của bạn.
Mua muối tại Mytour