Nếu nói đến rau càng cua, không thể bỏ qua các món gỏi hấp dẫn. Cùng Mytour khám phá cách làm món gỏi rau càng cua tai heo ngay nhé!
20 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Rau càng cua không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trong đó, các món gỏi trộn hấp dẫn là không thể thiếu. Cùng Mytour tìm hiểu cách làm món gỏi rau càng cua tai heo để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Danh sách nguyên liệu làm gỏi rau càng cua tai heo
- 300gr rau càng cua
- 400gr tai heo
- 1/2 trái ớt chuông
- 1/2 củ cà rốt
- 1 ít rau răm
- 5gr gừng
- 3 trái ớt hiểm
- Sả, tỏi, hành tím
- Hành phi, đậu phộng rang
- Nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, giấm
Hướng dẫn làm món gỏi rau càng cua tai heo
Bước 1 Sơ chế tai heo
Đặt tai heo đã mua vào tô, ngâm với nước muối pha loãng và 2 muỗng canh nước cốt chanh trong 10 phút. Sau đó, sử dụng dao để lấy sạch phần khoảng trống giữa hai tai và rửa sạch với nước 2-3 lần.
Trộn 400g tai heo đã luộc chín, 2 củ hành tím bóc vỏ, 1 củ sả đập dập, 5g gừng, 2 muỗng canh giấm và 500ml nước trong nồi, đun lên bếp lửa lớn trong 10 phút.
Giảm lửa và đun thêm 10-15 phút nữa.
Chuẩn bị tai heoBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Sau khi mua rau càng cua và rau răm về, nhặt bỏ lá già, rửa sạch với nước muối loãng, lặp lại việc xả nước sạch 2-3 lần, vớt ra, để ráo, cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
Lột vỏ cà rốt và chuẩn bị ớt chuông đỏ, rửa sạch và cắt thành sợi. Tiếp theo, băm nhuyễn tỏi và ớt.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lạiBước 3 Chuẩn bị nước sốt trộn
Trong một chén, cho vào 6 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước cốt chanh, 6 muỗng canh nước lọc, một ít bột ngọt, khuấy tan, sau đó thêm 3 tép tỏi và 3 quả ớt băm nhỏ, trộn đều.
Chuẩn bị nước sốt trộnBước 4 Trộn gỏi
Đổ vào tô 300g rau càng cua, 1/2 củ cà rốt và 1/2 quả ớt chuông đỏ thái sợi, 400g tai heo, 50g đậu phộng rang, 1/2 rau răm thái nhỏ, 2 muỗng canh hành tím phi thơm sau đó trộn đều để gia vị thấm vào các nguyên liệu.
Tiếp theo, nêm nếm gia vị cho phù hợp và bày ra đĩa, sau đó trang trí bằng phần rau răm và hành tím còn lại.
Trộn gỏiBước 5 Hoàn thành
Gỏi rau càng cua tai heo thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ bất ngờ với hương vị đặc biệt của món ăn này. Hãy vào bếp và thử sức ngay nhé!
Thưởng thứcThưởng thức
Món gỏi rau càng cua tai heo mang lại sự pha trộn độc đáo giữa vị chua ngọt, vị sần sật của tai heo và vị giòn của các loại rau củ như cà rốt, ớt chuông đỏ. Bạn không nên quên kèm bánh phồng tôm để tận hưởng hương vị đặc biệt của món ăn này!
Thưởng thức món gỏi càng cua tai heoChỉ với các bước đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành món gỏi rau càng cua tai heo bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức này!