Món hải sản phô mai đút lò là một món ăn độc đáo, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai cũng mê nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Hải sản phô mai đút lò là một món ăn ngon độc đáo, hấp dẫn và dễ làm. Sự phối hợp giữa hải sản tươi ngon và lớp phô mai béo ngậy tạo nên một món ăn hoàn hảo cho gia đình hoặc các buổi tiệc. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món hải sản phô mai đút lò ngon đúng điệu nhé!
Nguyên liệu cho món hải sản phô mai đút lò
- 300g tôm
- 200g mực
- 3 cái thanh cua
- 100g nấm mỡ
- Sữa tươi không đường, sữa đặc
- Bơ lạt
- Bột mì
- Phô mai mozzarella
- Phô mai cheddar
- Whipping cream
- Gia vị: Muối, tiêu
Mẹo hay
- Để chọn mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn tôm có đuôi và chân xếp lại với nhau, không bị mềm nhũn. Ưu tiên chọn những con còn sống, có vỏ trong suốt. Tránh mua tôm có dáng thẳng đứng, đuôi và chân xòe ra, thịt tôm căng tròn, vì rất có thể đây là tôm đã bơm nước.
- Để chọn mua mực tươi ngon, bạn nên chọn mực có mắt trong, to và nhìn thấy rõ con ngươi bên trong. Nên mua mực có thịt săn chắc, độ đàn hồi tốt, hoa văn màu nâu sẫm và thân mực trắng đục sáng bóng. Tránh chọn con mắt bị đục và lồi, có mùi hôi khó chịu.
Cách làm món hải sản phô mai đút lò
Bước 1 Chuẩn bị tôm, mực và thanh cua
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, mực cũng rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thanh cua được cắt thành từng khúc vừa ăn.
Chuẩn bị tôm, mực và thanh cuaBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Hành tây được bóc vỏ, rửa sạch và sau đó được cắt thành lựu nhỏ.
Nấm mỡ được rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lạiBước 3 Xào hải sản
Trên bếp lửa vừa, đun nóng 20g bơ lạt trong chảo cho đến khi bơ tan hết. Sau đó, thêm 1/2 củ hành tây đã cắt lựu vào và đảo đều. Tiếp theo, cho tôm, mực và nấm mỡ vào xào trong khoảng 3 phút ở lửa lớn.
Tiếp theo, thêm thanh cua, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo và xào thêm khoảng 2 phút nữa trước khi tắt bếp.
Xào hải sảnBước 4 Tạo sốt phô mai
Bật lửa ở mức vừa, đun nóng 20g bơ lạt trong chảo, sau đó thêm 10g bột mì vào và khuấy đều trong khoảng 5 phút cho đến khi bột tan chảy.
Tiếp theo, đổ vào chảo 200ml sữa tươi không đường, 100g whipping cream, 2 lát phô mai cheddar và 1 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Sau đó, cho hải sản đã xào vào chảo, khuấy nhẹ và nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Tạo sốt phô maiBước 5 Chuẩn bị hải sản phô mai đút lò
Trước tiên, làm nóng lò ở 170 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho hải sản đã được phủ phô mai vào khay, rồi rắc thêm 50g phô mai mozzarella lên trên.
Đặt khay vào lò nướng trong 7 phút ở 170 độ C.
Chuẩn bị hải sản phô mai đút lòBước 6 Món hoàn chỉnh
Món hải sản phô mai đút lò sau khi hoàn thành sẽ mang lại hương thơm hấp dẫn cùng với màu sắc bắt mắt, chắc chắn sẽ kích thích khẩu vị của bạn. Lớp phô mai sẽ tạo ra những sợi kéo dài, làm cho món ăn trở nên thú vị và lạ miệng hơn.
Món hoàn chỉnhThưởng thức
Món hải sản phô mai đút lò với hương vị đặc trưng của hải sản tươi ngon kết hợp với vị béo của phô mai sẽ chắc chắn làm cho gia đình bạn thích thú. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc bánh mì bơ tỏi để tạo thêm hương vị hấp dẫn nhé!
Thưởng thứcVới cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm món hải sản phô mai đút lò tại nhà một cách dễ dàng. Chắc chắn món này sẽ làm cho ai cũng phải thích mê. Hãy vào bếp và thưởng thức hương vị tuyệt vời của hải sản phô mai đút lò ngay hôm nay nhé!