Hạt sen từ lâu đã được biết đến như một loại hạt rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hạt sen sấy là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Cùng Mytour khám phá cách làm hạt sen sấy ngon tuyệt vời dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu làm hạt sen sấy
- 300g hạt sen
- 1 muỗng bơ thực vật
- Phèn chua
- Gia vị: Muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Rổ inox lỗ, dĩa
Cách chọn hạt sen ngon
Đối với hạt sen tươi: Bạn nên chọn mua hạt sen chưa tách vỏ, hạt già có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, lớp ngoài căng tròn khi ăn sẽ rất ngon và không bị sượng.
Đối với hạt sen khô: Bạn nên mua hạt sen khô có màu trắng đục, hạt nhỏ và đều.
Cách làm hạt sen sấy khô
Bước 1 Chuẩn bị hạt sen
Khi bạn mua hạt sen về, hãy rửa sạch chúng bằng nước lạnh kết hợp với phèn chua, sau 30 phút hãy lọc hạt sen ra.
Chuẩn bị hạt senBước 2 Rán hạt sen
Bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, và cho vào 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thêm hạt sen vào chiên đều trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, hãy vớt hạt sen ra rổ inox lỗ hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu để hạt ráo dầu.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng nhiều dầu hơn để hạt sen trở nên giòn và phồng.
Bước 3 Sấy hạt sen
Sau khi hạt sen đã ráo dầu, bạn có thể thêm ½ muỗng muối và ½ muỗng đường tùy khẩu vị của bạn.
Bạn đặt một chảo khác lên bếp (có thể là chảo bạn đã sử dụng để chiên hạt sen nhưng phải đổ hết dầu ra), sau đó cho vào 1 muỗng bơ thực vật. Khi bơ tan chảy, bạn cho hạt sen vào và rang đều trong khoảng 5 - 10 phút với lửa nhỏ.
Khi hạt sen đã khô và giòn, bạn tắt bếp và đặt hạt sen lên dĩa. Hạt sen sấy khô thơm ngon đã hoàn thành.
Sấy hạt senThành phẩm
Hạt sen giòn giòn, thơm mùi bơHạt sen béo béo, giòn giòn tan trong miệng kèm theo hương thơm của bơ là một món ăn vặt tuyệt vời không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giảm căng thẳng trong những ngày dịch. Chắc chắn ai trong gia đình cũng sẽ thích ngay!
Món hạt sen sấy khô dễ làm và thơm ngon này đáng để thử ngay. Bắt tay vào làm cùng Mytour để cả nhà thưởng thức nhé!
Mua hạt sen khô tại Mytour để bắt đầu thực hiện món ngon này: