Thức ăn nhanh luôn thu hút chúng ta bởi sự hấp dẫn của chúng. Những món ngon như đùi gà chiên, tôm chiên xù,... Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm món hàu chiên giòn với sốt mayonnaise thơm ngon.
Hàu chiên giòn phủ sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Một miếng hàu ngọt ngào, giòn tan kết hợp với vị béo ngậy của sốt mayonnaise và vị cay nồng của mù tạt.
Hãy tham khảo cách làm món hàu chiên giòn phủ sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon ngay sau đây!
Thời gian chuẩn bị: 30-40 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cho món hàu chiên giòn phủ sốt mayonnaise mù tạt
- Thịt hàu sữa (con nhỏ): 8 con
- Mù tạt xanh wasabi: 1 muỗng
- Nước tỏi: ½ muỗng
- Đầu hành lá ngâm nước lạnh: 8 cọng
- Lá tía tô: 8 lá
- Củ cải, cà rốt (mỗi loại): 40g
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, ớt bột, hạt nêm, sốt mayonnaise
- Bột chiên giòn (sẵn)
Hướng dẫn làm món hàu chiên giòn phủ sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuLựa chọn củ cải, cà rốt tươi ngon và gọt vỏ, thái sợi và ngâm vào nước lạnh.
Bước 2: Chuẩn bị hàu
Chuẩn bị hàuRửa sạch thịt hàu sau khi mua về, đảo nhiều lần với nước để làm sạch.
Sau khi đã rửa sạch, trải hàu qua nước sôi, sau đó làm lạnh bằng nước đá và để ráo. Điều này giúp hàu giữ được hương vị ngọt ngon của chúng.
Sau khi đã trụng hàu, thêm vào 1 muỗng hạt nêm, một ít tiêu và ½ muỗng nước cốt tỏi. Ướp khoảng 5 phút.
Bước 3: Chuẩn bị bột
Chuẩn bị bộtPha bột chiên: Đổ 1 gói bột chiên giòn vào tô, sau đó thêm khoảng 140ml nước và khuấy đều.
Pha nước chấm: Cho khoảng 3 muỗng sốt mayonnaise, sau đó thêm 1 muỗng wasabi và một chút ớt bột vào chén. Bạn sẽ có ngay nước chấm thơm ngon và béo ngậy.
Bước 4: Chiên hàu
Chiên hàuĐổ 1 muỗng bột chiên giòn khô lên tô hàu tươi, phủ đều lớp bột lên bề mặt hàu.
Đưa từng con hàu đã tẩm bột khô vào tô bột ướt. Mục đích là để hàu tẩm bột khô trước khi cho qua bột ướt để tăng độ kết dính và giữ vị ngọt của hàu.
Đem chiên hàu trong dầu nóng, chiên đều hai mặt của hàu.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món hàu chiên phủ sốt mayonnaise mù tạtKhi hàu đã vàng đều hai mặt, để hàu ráo dầu và sau đó đặt lên đĩa. Trang trí bằng cà rốt và củ cải xắt sợi để ăn kèm.
Đã hoàn thành món hàu chiên sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon. Cực kỳ đơn giản phải không nào! Khi nhấn chén lớp bột giòn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của con hàu tươi ngon, kết hợp với nước sốt béo ngậy của mayonnaise và chút cay nồng của mù tạt.
Với cách làm rất đơn giản này, Mytour hy vọng bạn sẽ học được một món ngon mới là món hàu chiên giòn phủ sốt mayonnaise. Đảm bảo gia đình của bạn, đặc biệt là các em nhỏ, sẽ rất thích thú!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món hàu chiên sốt mayonnaise: