Hãy nhanh chân vào bếp với Bách hoá XANH để học cách làm món khô cá dứa nắng thơm ngon, chua ngọt đậm đà và dễ làm để thưởng thức cùng gia đình nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Khô cá dứa là nguyên liệu quen thuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Chiên khô cá dứa giòn ngon và thấm đều gia vị, khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng Bách hoá XANH làm món khô cá dứa chua ngọt để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn nhé!
Nguyên liệu làm khô cá dứa một nắng chua ngọt
- 500gr Khô cá dứa một nắng
- Gừng, hành lá, ớt hiểm, hành tây, lá dứa
- 210gr bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, bột ngọt, giấm, dầu ăn, nước mắm
Mẹo hay
- Để chọn được khô cá dứa ngon, bạn nên mua những khô cá chất lượng với màu tự nhiên của da cá, có mùi tanh đặc trưng của cá tươi, cá khô ráo và không bị nhầy.
- Tránh mua cá có dấu hiệu mốc, miệng cá ẩm ướt.
Hướng dẫn làm món khô cá dứa một nắng chua ngọt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch khô cá dứa bằng nước lạnh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, để ráo và cắt cá thành miếng vừa ăn. Cho vào tô cá dứa và 210g bột chiên giòn, khuấy đều để bột bao phủ đều lên cá.
Bạn cắt 1/2 củ hành tây thành múi cau, cắt 2 nhánh hành lá, và đập nhẹ phần đầu của hành. Gừng bào vỏ và cắt thành lát mỏng, đập dập 3 trái ớt hiểm.
Trộn đều hỗn hợp gia vị (để sau khi chiên) gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê giấm.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rang khô cá dứa
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu khoảng 1/2 lòng chảo. Khi dầu nóng, bạn thêm 2 lát gừng và 2 lá dứa vào để khi rang cá sẽ thêm thơm.
Khi dầu đã nóng, vớt gừng và lá dứa ra, sau đó cho cá dứa vào rang ở lửa trung bình lớn cho đến khi cá vàng đều thì vớt cá ra.
Rang khô cá dứaBước 3 Làm khô cá dứa một nắng chua ngọt
Trên 1 chảo sạch, bạn đổ vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đảo đầu hành và ớt hiểm đập dập vào xào trong 30 giây, sau đó thêm hành tây và khô cá dứa vào, khuấy nhẹ 1 lần.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp gia vị đã pha vào chảo, khuấy đều để cá thấm gia vị và thêm hành lá đã cắt khúc vào nhé.
Tạo ra món khô cá dứa một nắng chua ngọtSản phẩm cuối cùng
Quá trình chế biến món khô cá dứa một nắng chua ngọt đã hoàn tất. Các miếng cá sau khi được chiên sơ mang màu vàng óng ả, rất bắt mắt. Món ăn vừa đậm đà, vừa hài hoà, hòa quyện giữa vị ngọt dịu của giấm và vị mặn của cá dứa một nắng, kết hợp cùng hương thơm của gừng, lá dứa và hành. Ăn kèm với cơm trắng, chắc chắn sẽ hết cơm luôn nhé!
Khô cá dứa một nắng chua ngọt đậm đà thơm ngonĐây là hướng dẫn làm khô cá dứa một nắng chua ngọt thơm ngon, đậm đà. Mong rằng bạn sẽ thành công với món ăn này và chia sẻ kết quả với Mytour nhé.
Mua ngay bột chiên giòn tại Mytour: