Bạn là người ưa thích ăn chay hoặc muốn đổi khẩu vị sau những ngày ăn mặn, hãy thử món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chay qua bài viết dưới đây.
Kho quẹt chay tóp mỡ chay là món ăn rất phổ biến và tốt cho sức khỏe. Vị lạ miệng của món này sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn.
Nguyên liệu làm món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chay
Danh sách nguyên liệu cho món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chayMẹo lựa chọn
Để chọn mua nấm đùi gà ngon, bạn nên chọn loại có màu sắc đồng đều, cuống săn chắc. Hãy chọn nấm không quá 15cm vì nếu quá dài, bên trong nấm sẽ có nhiều khoảng trống, khiến món không ngon. Nấm đùi gà ngon thường có mùi hạnh nhân nhẹ nhàng mà không quá nồng.
Để chọn mua nấm bạch tuyết tươi ngon, bạn nên chọn những cây không bị dập, hư và có thân trắng đẹp. Nấm tươi thường mịn và mềm khi sờ vào. Cần chú ý nấm có lớp tơ mỏng ở chóp.
Cách làm món kho chay quẹt kèm tóp mỡ chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đặt sườn non chay vào tô, ngâm nước trong khoảng 10 phút để sườn mềm, sau đó vắt ráo nước và cắt nhỏ vuông vừa ăn.
Ngâm nấm đùi gà và nấm bạch tuyết trong tô với ½ muỗng canh muối và nước trong 5 phút, sau đó rửa sạch 2-3 lần. Cắt nhỏ nấm bạch tuyết sau khi rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệu: nấm và sườn non chayHành ba rô cắt nhỏ. Đập nhuyễn tiêu từ một nhánh, sau đó tách hạt tiêu. Đập nhẹ ớt. Rau ăn kèm ngâm nước muối trong khoảng 2 phút, rồi rửa sạch 2-3 lần bằng nước sạch.
Chuẩn bị các loại rauSau đó, cắt cà rốt và bầu mỏng vừa, sau đó luộc trong nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp theo, luộc từng loại rau khác trong 1-2 phút. Sau cùng, để ráo nước.
Bước 2 Làm tóp mỡ chay
Làm tóp mỡ chayĐun nóng chảo, cho 50ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho sườn non chay vào và rán cho vàng đều, sau đó vớt ra.
Bước 3 Làm món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chay
Dùng chảo mới, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành ba rô và tiêu xanh vào xào trong 10 giây, sau đó thêm nấm bạch tuyết và xào cho nấm săn lại.
Làm món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chayThêm 6 muỗng canh nước, 6 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm chay và ½ muỗng canh hạt nêm vào, khuấy đều và nấu trên lửa vừa trong 10 phút.
Sau 10 phút, cho tóp mỡ chay vào, đảo đều để tẩm gia vị. Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh tiêu xay, đảo đều và trang trí với tiêu xanh và ớt trên bề mặt là xong.
Thành phẩm
Món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chayMón kho quẹt chay kèm tóp mỡ chay có màu nâu đậm với một chút màu xanh của tiêu xanh và đỏ của ớt, mang mùi thơm không thể cưỡng lại. Khi kết hợp với các loại rau xanh, mang lại hương vị đậm đà, rất phù hợp cho những ngày thanh đạm. Món này càng ngon hơn khi ăn kèm cơm cháy.
Đây là công thức đơn giản để nấu món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chay, Mytour gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon và đậm đà với món này nhé!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món kho quẹt chay kèm tóp mỡ chay giòn ngon bá cháy: