Hãy học ngay cách làm món lạp xưởng kho trứng cút mới lạ, đậm đà và thơm ngon, rất phù hợp cho bữa ăn gia đình trong những ngày mưa để tạo cảm giác ấm áp và sum vầy nhé!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Những ngày mưa nếu chưa biết làm món gì cho gia đình dùng bữa thì có thể thử làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức qua bài viết dưới đây của Mytour.
Nguyên liệu làm món lạp xưởng kho trứng cút
- 30 quả trứng cút
- 5 cây lạp xưởng
- 1 ít ớt thái nhỏ
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 5g tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt, tiêu.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Khi mua lạp xưởng, bạn nên chọn cây có vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Phần vỏ và thịt gắn chặt, nắn thử thấy mềm mịn, đàn hồi là lạp xưởng tốt. Màu sắc ngoài có màu đỏ hồng, thấy mỡ với hạt tiêu đều đan vào nhau rõ.
- Khi mua trứng cút, bạn nên lắc nhẹ trứng, nếu không nghe thấy tiếng động nghĩa là trứng tươi, soi thử ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời thấy khoảng trống trên đầu trứng nhỏ là trứng tươi và nên mua.
Cách làm món lạp xưởng kho trứng cút
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị trứng cút và lạp xưởngTrước tiên, bạn luộc trứng cút cho chín và bóc vỏ sạch, sau đó cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Kho trứng cút và lạp xưởng
Lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, phi 10g tỏi băm cho thơm, sau đó thêm trứng cút và lạp xưởng vào chảo.
Kho trứng cút và lạp xưởngThêm vào 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu, và một ít nước lọc.
Nếu bạn muốn món ăn cay hơn, bạn có thể thêm một ít ớt băm nhỏ. Điều chỉnh lửa vừa và kho cho đến khi nước sánh lại, sau đó thêm ít hành lá thái nhỏ là món kho này hoàn thành.
Bước 3 Hoàn thành
Dọn ra đĩa và thưởng thứcSau khi kho xong, bạn dọn ra đĩa và ăn kèm với cơm trắng là ngon tuyệt. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có một món mặn ngon cho bữa cơm gia đình rồi!
Thưởng thức
Món ăn ngon, dễ làm, thực sự hấp dẫnMàu sắc của món ăn này rất bắt mắt, với sự kết hợp giữa màu trắng của trứng cút và màu đỏ hồng của lạp xưởng. Vị mặn ngọt, thơm ngon, khiến người ta muốn ăn cả ngày, đặc biệt là trong những ngày mưa như thế này.
Trên đây là cách làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, dễ làm. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm một món ăn mới cho thực đơn gia đình. Chúc các bạn thành công khi thử làm món này lần đầu tiên!
Chọn mua lạp xưởng chất lượng, giá cả phải chăng tại Mytour: