Món lườn ngỗng xông khói sốt hành tây làm bạn phấn khích trong bữa cơm gia đình mỗi khi không biết nấu gì, với công thức độc đáo và thơm ngon từ Mytour. Hãy thử ngay!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cuối tuần, nếu gia đình bạn muốn có một bữa ăn ngon, mới lạ và hấp dẫn, thì hãy thử làm món lườn ngỗng xông khói sốt hành tây. Với thịt lườn ngỗng xông khói sau khi chế biến sẽ trở nên ngọt và mềm mịn bên trong, da vàng giòn bên ngoài, kết hợp với sốt hành tây đậm đà. Đừng chần chừ nữa, cùng Mytour thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây
- 2 miếng lườn ngỗng xông khói
- 1 trái dưa leo
- 1 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- 6 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 5g ngò rí
- Gia vị: tương ớt, bột canh, bột ngọt, nước tương, tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, dầu điều, nước lọc
Lưu ý: Bạn nên chọn mua miếng lườn ngỗng xông khói có phần thịt dày, khi ăn miếng thịt sẽ mềm, ngọt thịt hơn.
Cách thực hiện lườn ngỗng xông khói sốt hành tây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua sau khi rửa sạch, thái lát. Tỏi, hành tím, hành tây được lột vỏ và cắt nhỏ. Hành ngò rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Dưa leo sau khi rửa sạch, thái lát.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rán lườn ngỗng và nấu sốt hành tây
Rán lườn ngỗng trong 500ml dầu ăn ở lửa nhỏ cho đến khi vàng đều và sau đó vớt lên để ráo dầu.
Sau đó thái lát lườn ngỗng và xếp lên đĩa chờ nước sốt hành tây.
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu điều, sau đó thêm tỏi băm và hành tím, xào cho vàng thơm.
Tiếp theo, cho hành tây vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút, sau đó thêm ½ chén nước lọc và nấu với lửa nhỏ.
Khi nước sôi, thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe canh, 1 muỗng cafe đường và khuấy đều.
Nấu thêm 2 phút để nước sánh lại, sau đó tắt bếp và thêm ngò rí và tiêu để tăng hương vị.
Rán lườn ngỗng và nấu sốt hành tâyBước 3 Thưởng thức
Lườn ngỗng hun khói chiên vàng giòn, cắt thành từng lát vừa ăn, hương thơm của hun khói kích thích vị giác. Rưới thêm sốt hành tây đậm đà cho miếng thịt vừa vàng giòn bên ngoài, đẫm sốt bên trong mềm ẩm thích mê!
Thành phẩmThưởng thức
Gắp ngay một miếng lườn ngỗng lên chấm đẫm sốt và thưởng thức cùng một chén cơm nóng là chuẩn điểm 10. Ngoài ra, để làm nổi bật hương vị món chính, kèm theo một đĩa salad dưa leo, cà chua thanh mát ăn kèm.
Thưởng thứcCông thức đơn giản, dễ làm, lại nhanh gọn là có ngay đĩa lườn ngỗng xông khói sốt hành tây mới lạ đổi vị cho bữa ăn gia đình. Mytour hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn có thêm một món ngon được cả nhà yêu thích!
Chọn mua rau, củ các loại bán tại Mytour để nấu các món lườn ngỗng xông khói thơm ngon: