Bữa sáng là thời điểm quan trọng đối với mỗi thành viên trong gia đình. Để có một bữa sáng ngon và thanh mát, hãy tham khảo cách làm món miến thịt viên nấu cải thảo trong bài viết này.
Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm và vài phút chế biến, bạn sẽ có ngay một tô miến thịt viên cải thảo ngon và thanh mát, không dầu mỡ, không lo tăng cân. Cùng vào bếp làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm món miến thịt viên nấu cải thảo
-
300g thịt băm
-
200g cải thảo
-
50g miến
-
5g gừng tươi băm nhỏ
-
500ml nước
-
Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm món miến thịt viên nấu cải thảo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua rau cải thảo về, bạn rửa sạch và thái nhỏ, ngâm miến trong nước để mềm.
Thịt xay được ướp với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và gừng trong 15 phút. Sau đó làm thành từng viên thịt nhỏ.
Bước 2: Nấu thịt viên cùng cải thảo và miến
Cho 500ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho thịt viên vào nấu chín.
Khi thịt viên nổi lên, cho miến và rau cải thảo vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và nấu trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Món ăn hoàn thành
Đổ miến thịt viên nấu cải thảo ra chén và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nước dùng thơm ngọt, sợi miến dai kèm với thịt viên và rau cải thảo mềm ngon, thật tuyệt vời.
Món miến thịt viên nấu cải thảo là món ăn ngon, hấp dẫn không có dầu mỡ, không làm bạn cảm thấy ngán, ngấy khi ăn. Đây cũng là một món ăn ít calo, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn giảm cân của bạn.
Mua miến khô tại Mytour để thực hiện món này: