Miến trộn chua ngọt đang được ưa chuộng với nhiều người Việt Nam. Hãy khám phá cách làm món miến trộn chua ngọt dai giòn, hấp dẫn và đơn giản ngay tại nhà nhé!
Miến trộn chua ngọt thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon, độc đáo và cách chế biến đơn giản với nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món miến trộn chua ngọt dai giòn hấp dẫn tại nhà nhé!
Món miến trộn chua ngọtNguyên liệu làm món miến trộn chua ngọt
Mẹo hay: Để chọn mua thịt nạc xay ngon, bạn nên mua ở các siêu thị, cửa hàng uy tín và chọn những phần thịt vừa có mỡ vừa có nạc để món ăn không bị ngán. Nếu tự xay thịt heo, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, không quá nhạt cũng không quá đỏ, giữ được độ đàn hồi và không bị chảy nước. Để chọn mua cà chua tươi ngon, bạn nên chọn những trái có kích thước vừa phải, vỏ ngoài nguyên vẹn, sáng bóng, cuống vẫn dính chặt với trái, khi cầm lên có cảm giác chắc tay và không có mùi lạ.
Cách làm món miến trộn chua ngọt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệuĐể miến ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút cho đến khi miến nở hết, sau đó xả sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng và ngâm trong nước pha 1 - 2 muỗng cà phê giấm trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Hành tím sau khi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập trước khi băm nhuyễn. Ớt hiểm và ớt sừng rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt nhỏ. Tỏi và gừng sau khi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ. Xà lách rửa sạch và để ráo nước.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Tía tô bỏ lá già hoặc sâu rồi rửa sạch và để ráo. Cà chua và dưa leo sau khi rửa sạch cắt múi và lát tròn.
Mẹo hay: Để tránh bị cay mắt khi cắt hành tây, bạn nên ngâm chúng vào nước muối hoặc giấm trước khi cắt. Khi cắt hành tây, bạn nên cắt ngang để không bị giọt hành bắn vào mắt. Ngoài ra, bạn có thể nhai một ít bánh mì khi cắt hành tây để hút nước và không bị cay mắt.
Bước 2: Ướp thịt nạc xay
Ướp thịt xayCho vào chén 100g thịt nạc xay, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp và để trong 10 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 3: Làm nước sốt
Làm nước sốtChuẩn bị chén mới, cho vào đó 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Bước 4: Xào thịt
Xào thịtBạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm. Sau khi hành đã dậy mùi, bạn cho thịt nạc xay đã ướp vào, xào đến khi thịt chín hoàn toàn thì tắt bếp và cho thịt ra đĩa riêng.
Bước 5: Trộn miến
Trộn miếnTrước tiên, bạn chần sơ miến từ 3 - 5 phút để miến chín mềm, sau đó vớt ra và cho vào khay. Sau đó, bạn cho vào khay miến dưa leo, cà chua, hành tây, hành lá và thịt xào rồi trộn đều tất cả.
Tiếp theo, bạn rưới nước sốt vào khay, trộn đều và cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu xay cùng ½ muỗng canh dầu mè, tiếp tục trộn đều mọi thứ lại với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành món miến trộn chua ngọt rồi đấy.
Thành phẩm
Kết quả cuối cùng của món miến trộn chua ngọt.Món miến trộn chua ngọt mang đến hương vị dai của miến, mềm thơm và ngấm đều nước sốt của thịt cùng vị tươi ngon của rau quả kèm. Hãy nhanh chóng vào bếp để thực hiện món này ngay bạn nhé!
Đây là cách làm món miến trộn chua ngọt dai giòn hấp dẫn đơn giản tại nhà mà Mytour tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
Mua nước mắm tại Mytour