Miến xào cua là món ăn ngon, dinh dưỡng và dễ làm, thích hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Đọc ngay để biết cách làm miến xào cua sợi miến dai và không bị dính nhé.
Miến xào cua có màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ và màu đỏ tươi của cua. Sợi miến mềm, được phủ đều lớp sốt xào bóng mượt. Kết hợp với sự giòn ngon từ rau củ và thịt cua, chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho cả nhà. Chỉ cần 40 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon cho cả gia đình, hãy làm ngay nhé!
Nguyên liệu
Cách làm miến xào cua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua cua về, bạn tách mai, làm sạch và rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn cắt cua thành từng phần ăn vừa miệng.
Các loại rau củ được cắt sợi đều, còn hành lá thì cắt khúc. Miến khô được ngâm với nước lạnh cho mềm, sau đó kéo từng sợi miến để khi xào không bị dính. Nếu dùng nấm khô, bạn cũng ngâm với nước lạnh cho mềm và cắt sợi.
Bước 2: Làm nước sốt xào
Bạn phi thơm 1/2 hành tỏi băm với dầu ăn. Khi tỏi thơm, bạn cho nấm hương vào xào đều, nêm dầu hào, đường, muối, nước tương cho vị đậm. Sau đó, thêm 1 chén nước vào và nấu cho nước sôi. Sau khi sôi, đổ ra một chén để riêng.
Bước 3: Xào miến
Bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau khi hành tỏi vàng thơm, bạn cho cua sống vào xào đến khi chín. Lúc xào, bạn có thể cho thêm vài muỗng nước sốt để cua không bị khô. Đậy nắp để cua nhanh chín hơn.
Khi cua đã chín, bạn cho miến khô vào xào chung. Thêm vài muỗng nước sốt rồi đảo đều để sốt trộn đều hơn.
Sau khi sốt đã trộn đều, bạn cho nấm mèo vào xào chung với miến. Tiếp tục thêm nước sốt và đảo đều để miến thấm vị mà không dính nhau.
Khi miến sắp chín, bạn cho rau củ và thịt cua vào xào chung. Rưới nước sốt và trộn đều đến khi miến ráo, tơi, và nước sốt thấm đều vào các thành phần.
Món ăn đã hoàn thành.
Dọn miến ra đĩa và trang trí với cua xào màu đỏ tươi. Món miến xào cua ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
Thưởng thức nóng cùng nước tương ớt.