Nếu bạn đã cảm thấy những món ăn hàng ngày trở nên nhàm chán, hãy học ngay cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon, kích thích vị giác dưới đây.
20 phút Thời gian chế biến:
15 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nấm bào ngư xào sả ớt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn đã biết cách làm món này chưa? Nếu chưa, hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm nhé.
Thành phần dinh dưỡng trong nấm bào ngư
Theo dữ liệu dinh dưỡng từ Cơ sở dữ liệu quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong 100g nấm bào ngư cung cấp:
- 33 calo
- 6% chất xơ
- 10% vitamin B1
- 27% vitamin B2
- 31% vitamin B3
- 26% vitamin B5
- 8% vitamin B6
- 7% vitamin D
- 9% kali
- 27% đồng
- 16.5% sắt
- 4,5% Magie
- 5% Mangan
- 17% phốt pho
- 5% Selen và 7% kẽm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nấm bào ngư xào sả ớt
- 300g nấm bào ngư xám
- 2 nhánh sả tươi
- 5 quả ớt hiểm
- 10g bột nghệ
- Tỏi
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn
Mẹo lưu ý
Để món xào của bạn được giòn, dai và ngọt hơn, bạn nên chọn nấm bào ngư xám. Tuy nhiên, nếu không có nấm bào ngư xám, bạn vẫn có thể sử dụng nấm bào ngư trắng.
Nấm bào ngư tốt là những cây nấm có thân chắc, mũ nấm to và có màu xám hoặc trắng. Phần chóp nấm lõm nhẹ, bên dưới mũ nấm có các sợi mỏng.
Tránh mua nấm bị hỏng, mũ nấm rách nhiều, thân nấm gãy, úng hoặc có mùi khác thường.
Bạn có thể mua nấm và các nguyên liệu khác tại chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị. Hãy chọn những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Cách thực hiện món nấm bào ngư xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm bào ngư về, hãy loại bỏ phần dơ ở chân nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch và vắt nấm cho ráo nước. Bạn có thể để nấm nguyên hoặc xắt nhỏ tùy ý.
Sả, tỏi, ớt cần được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuLưu ý
Ngâm nấm bào ngư trong nước muối giúp loại bỏ chất bẩn và làm cho nấm trở nên giòn hơn.
Khi ngâm nấm, sẽ có nhiều nước, vì vậy hãy vắt nấm khô để không làm ảnh hưởng đến chất lượng khi chế biến.
Bước 2 Xào nấm bào ngư
Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, thêm sả, ớt và tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó, thêm 10g bột nghệ và khuấy đều cho bột tan.
Tiếp theo, cho nấm bào ngư đã sơ chế vào chảo với lửa lớn. Nêm thêm ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, và 2 muỗng canh nước tương.
Xào với lửa lớn thêm 3 phút nữa để nấm thấm đều gia vị. Bạn có thể thử lại và nêm nếm thêm một lần trước khi tắt bếp.
Xào nấm bào ngưSản phẩm hoàn thành
Nấm bào ngư xào sả ớt cay ngonChỉ với ít hơn 3 bước, bạn sẽ có ngay dĩa nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon. Nấm bào ngư mềm, ngọt và giòn, kết hợp với hương vị cay nồng của sả và ớt, chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn thích thú.
Mytour vừa chỉ cho bạn cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt cay, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé.
Chọn mua nước tương tại Mytour: