Món nấm bào ngư xào trứng gà là một món ăn giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, món này còn khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên vì độ ngon của nó.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Bạn đang không biết sẽ nấu món ngon gì để đổi vị cho cả gia đình? Nấm bào ngư xào trứng gà tuy không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho thơm ngon. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món nấm bào ngư xào trứng gà đầy đủ dinh dưỡng nhé!
Nguyên liệu làm món nấm bào ngư xào trứng gà
- 250g nấm bào ngư trắng
- 2 quả trứng gà
- 10g hành lá
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Mẹo hay:
- Để chọn được nấm tươi ngon, bạn hãy chú ý đến màu sắc và độ nguyên vẹn của nấm. Đối với nấm ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, không dập nát và có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng. Ngoài ra, nấm tươi còn có phần thân săn chắc, không nhũn nhão.
- Ngoài ra, để chọn được trứng gà tươi sạch, bạn cần sờ vào vỏ trứng. Đối với trứng để lâu ngày, phần vỏ sẽ láng bóng, còn trứng tươi thì khá sần sùi và nhám. Với trứng gà công nghiệp, bạn nên chọn những quả trứng gà có màu nâu sẫm và không xuất hiện đốm đen.
Hướng dẫn cách làm món nấm bào ngư xào trứng gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, bạn hãy rửa sạch nấm bào ngư trắng với nước muối ấm và để ráo. Sau đó, bạn cần cắt nhỏ hành lá. Đừng quên lột vỏ và băm nhuyễn hành tím nhé!
Sau khi nấm đã ráo nước, bạn tiếp tục xé nhỏ nấm để khi xào với trứng, các nguyên liệu sẽ được thấm đều. Đối với trứng gà, bạn đánh cho 2 quả trứng hòa trộn vào nhau. Có thể thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm để món ngon trở nên hấp dẫn hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào nguyên liệu
Sau khi đã xé nhỏ và vắt sạch nước cho nấm, bạn cho khoảng 30ml dầu ăn vào chảo và đun sôi trong khoảng 2 phút. Khi thấy dầu ăn bắt đầu nóng lên, bạn tiếp tục cho tất cả số hành tím đã thái nhỏ vào chảo dầu đang sôi.
Khi ngửi thấy mùi thơm tỏa ra, bạn hãy hạ lửa nhỏ lại và cho tất cả nấm vào chảo và trộn đều với 2 muỗng cà phê đường, muối, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào trong khoảng 10 phút với lửa vừa, sau đó dồn hết nấm sang một bên và cho trứng gà đã khuấy đều vào.
Tiếp tục trộn lại cho đến khi các nguyên liệu thấm hết và tỏa ra mùi hương hấp dẫn. Cuối cùng, ở bước xào chín, bạn hãy cho hành lá vào ngay nhé! Lưu ý đừng cho vào quá sớm vì sẽ bở hành và không ngon.
Xào nguyên liệuBước 3 Món đã hoàn thành
Khi nấm đã chín mềm và có hương thơm đặc trưng, bạn hãy tắt bếp và chia thức ăn ra từng dĩa hoặc chén để thưởng thức ngay nhé! Món ngon sẽ thêm đậm vị khi bạn rắc thêm tiêu vào đấy!
Hãy thưởng thức ngay sau khi nấu để món ăn được nóng và ngon nhất bạn nhé!
Kết quả cuối cùngTận hưởng
Hương vị hòa quyện của nấm và trứng gà, cùng với mùi thơm của hành sẽ ghi dấu trong ký ức của bạn mãi mãi! Món ăn ngon và dinh dưỡng đang chờ đợi bạn và gia đình!
Tận hưởngĐó là cách làm món nấm bào ngư xào trứng gà đầy dinh dưỡng mà Mytour đã biên soạn. Chúc bạn và gia đình có những khoảnh khắc đáng nhớ khi thưởng thức món ngon này!
Chọn mua trứng gà tại Mytour để chuẩn bị cho món nấm bào ngư xào trứng gà nhé: