Nấm kim châm chắc chắn không còn xa lạ với bạn rồi đúng không? Hãy cùng học cách chế biến món nấm kim châm chiên giòn đơn giản mà ngon lành, phù hợp cho ăn vặt hay ăn cơm.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nấm kim châm là thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất và vitamin nhóm B, có lợi cho sức khỏe. Vị ngọt thanh, độ giòn nhẹ của nấm cùng với các nguyên liệu khác tạo nên nhiều món ăn ngon như canh nấm kim châm thịt bò, cải bó xôi sốt nấm kim châm hay sử dụng trong các món lẩu,... Bạn cũng có thể chiên nấm kim châm thành một món ăn ngon. Hãy thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu cho món nấm kim châm chiên giòn
- 1 bịch nấm kim châm khoảng 200g
- 50g bột chiên giòn
- 50g bột gạo
- 4 - 5 con tôm khoảng 30g
- 30g thịt xay
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê muối
- Tương ớt và sốt mayonnaise
- 1 trái ớt hiểm
- Một ít ngò rí và 2 củ hành tím nhỏ.
- Dầu ăn
Mẹo chọn nấm kim châm tươi ngon
Hãy chọn nấm kim châm tươi, chất lượng không bị tổn thương, rễ vẫn nguyên vẹn. Khi mua, kiểm tra bao bì nấm phải khô không có vết ẩm.
Mỗi sản phẩm nấm kim châm đều có thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Hãy chú ý để chọn mua nấm kim châm an toàn cho sức khỏe của bạn.
Cách thực hiện nấm chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc cắt bỏ phần gốc của nấm, sau đó tách thành từng bẹ nhỏ và ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút để làm sạch. Sau đó, rửa lại nấm một lần nữa và để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệuTôm được rửa sạch và bóc vỏ, bao gồm cả đường chỉ màu đen trên lưng. Sau đó, tôm và thịt được xay nhuyễn với nhau.
Hành tím được băm nhỏ, ớt được cắt lát mỏng, và ngò rí được rửa sạch và cắt nhỏ để trang trí món ăn.
Bước 2 Chuẩn bị nước chấm
Trước tiên, bạn trộn một ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu vào chén chứa tôm và thịt đã xay nhuyễn, sau đó đợi vài phút để gia vị thấm vào.
Chuẩn bị nước chấmTiếp theo, bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi hành tím cho đến khi vàng thơm, sau đó thêm tôm và thịt vào chảo, khuấy đều và đun cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, thêm vào khoảng 30ml nước, 3 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 5 muỗng cà phê tương ớt và khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 2 phút. Nêm lại gia vị nếu cần và tắt bếp sau khi nêm vừa ăn. Rót nước chấm ra chén.
Bước 3 Pha bột
Bạn cho hai loại bột vào tô và thêm hạt nêm, bột ngọt và tiêu, sau đó từ từ thêm 100ml nước lọc vào tô, khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
Pha bộtBước 4 Rán nấm
Thêm dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó đưa từng bẹ nhỏ nấm vào bột và cho nhẹ nhàng vào chảo rán (để giúp nấm mở ra, bạn có thể giữ phần gốc của nấm và đặt phần ngọn vào chảo trước, sau đó lắc nhẹ vài lần trước khi hoàn toàn đưa nấm vào rán).
Rán nấmRán cho đến khi nấm có màu vàng đều ở cả hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục rán cho đến khi hết nấm đã chuẩn bị.
Thành phẩm
Món nấm kim châm chiên giòn có thể dùng để ăn vặt hoặc kèm với cơm. Nấm sau khi rán sẽ giòn rụm, béo ngậy và kèm với nước sốt tôm thịt thơm ngon, là một món ăn vừa vặn và thú vị. Bạn có thể thưởng thức mãi mà không cảm thấy ngán nhé!
Nấm kim châm chiên giòn đã hoàn thànhVậy là bạn đã biết cách làm nấm kim châm chiên giòn tại nhà. Hãy lưu lại công thức này và thực hiện vào cuối tuần để chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè nhé!
Chúc bạn thành công trong việc nấu nướng!
Mua nấm kim châm chất lượng tại Mytour để thực hiện món nấm chiên giòn này: