Nấm rơm chiên giòn bên ngoài, bên trong ngọt lịm, không cần tốn quá nhiều công sức để chuẩn bị và thực hiện. Bắt đầu vào bếp và làm món ăn này ngay!
Nấm rơm có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau, từ món mặn đến món chay. Mytour giới thiệu đến bạn công thức làm nấm rơm chiên giòn xù. Với món ăn này, cả người ăn chay và mặn đều có thể thưởng thức.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm nấm rơm chiên giòn
- 300g nấm rơm
- 70g bột chiên giòn
- 50g bột chiên xù
- Gia vị: Đường, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn, hành tím
Mẹo chọn nấm tươi và ngon
Để chọn được nấm rơm ngon, bạn nên lựa chọn những cây nấm không bị dập, úng hoặc không còn nguyên vẹn. Nấm thường có mùi thơm đặc trưng của nó, có hình dáng tròn và búp, điều này chứng tỏ nấm tươi và ngon.
Không nên chọn những cây đã nở hoàn toàn vì chúng sẽ không còn ngon. Hãy tránh mua những loại nấm có mùi hôi thối, vì đó là dấu hiệu của nấm đã hỏng hoặc để quá lâu ngày.
Các bước làm món nấm rơm chiên xù
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nấm rơmTrước tiên, bạn cần chuẩn bị nấm rơm. Loại bỏ chân và phần bị dập của nấm. Ngâm nấm trong nước muối khoảng 30 phút để làm sạch và trắng nấm hơn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ 3 củ hành tím.
Bước 2 Ướp nấm
Ướp nấm rơm với gia vịĐặt tất cả nấm rơm vào tô, sau đó thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương vào. Tiếp theo, trộn đều nấm và gia vị và ướp trong khoảng 10 - 15 phút để nấm thấm gia vị.
Bước 3 Pha bột chiên giòn
Hỗn hợp bột chiên giònCho 70g bột chiên giòn vào tô lớn, sau đó thêm 120ml nước và khuấy tan hỗn hợp bột. Sau đó, thêm hành tím đã băm nhỏ vào và khuấy đều.
Bước 4 Chiên nấm rơm
Đưa 50g bột chiên xù ra tô. Đổ dầu vào chảo, đảm bảo dầu phủ khoảng ½ chảo. Khi dầu nóng, thử nghiệm bằng 1 que gỗ bằng cách châm nước, nước sôi là dầu đã nóng. Bạn đặt nấm trong bột chiên giòn trước, sau đó lăn qua bột chiên xù. Tiếp tục chiên cho đến khi vàng đều. Làm tiếp tục với các lần nấm còn lại.
Rán nấmLưu ý: Đảm bảo kiểm soát độ nhiệt khi rán để tránh dầu quá nóng, có thể làm cho nấm cháy.
Khi nấm đã vàng đều, hãy đặt chúng lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa trước khi sắp xếp lên đĩa để thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thiện
Nấm chiên xùBề ngoài của nấm giòn, bên trong mềm mịn, thấm gia vị và thơm ngon đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức nấm chiên xù kèm với dưa chuột, cà chua tươi và chấm với tương ớt, tương cà hoặc tương đen.
Mytour chúc bạn thành công trong việc làm món nấm rơm chiên xù thơm ngon này và thưởng thức cùng gia đình.
Mua dầu ăn chất lượng từ Mytour để làm món Nấm rơm chiên xù giòn rụm: