Món nấm rơm xào mướp thanh ngọt với hương thơm đặc trưng hòa quyện với gia vị đậm đà. Hãy làm món này để cả nhà thưởng thức.
Nấm rơm là một nguyên liệu dễ tìm và phổ biến trong các món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy thử làm món nấm rơm xào mướp thơm ngon hấp dẫn với công thức đơn giản sau đây.
Nguyên liệu cho món nấm rơm xào mướp
- 500gr nấm rơm
- 500gr mướp
- Hành lá, hành tím, tỏi, tiêu xay, ớt
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Mẹo: Để chọn nấm rơm ngon, nên lựa chọn nấm tròn, chắc chắn, không bị nát và không có mùi hôi.
Cách làm món nấm rơm xào mướp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi mua nấm, bạn ngâm cùng với nước muối, cắt đôi nấm to và giữ nguyên cho nấm nhỏ, sau đó rửa sạch và để ráo.
Mướp sau khi cắt bỏ hai đầu và bào sạch vỏ, bạn cắt thành khúc vừa ăn. Ớt được cắt nhỏ, còn hành tím và tỏi sau khi rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Hành lá được cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp nấm rơm
Ướp nấm rơmBạn ướp nấm với 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để gia vị thấm vào nguyên liệu.
Bước 3: Xào nấm
Xào nấmĐun nóng dầu trên chảo, sau đó phi thơm hành tím và tỏi băm. Khi tỏi và hành tím đã vàng, bạn xào nấm với lửa lớn trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, thêm mướp vào xào thêm khoảng từ 2-3 phút. Cuối cùng, thêm ớt và hành lá vào trước khi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Món nấm rơm xào mướp đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho vào dĩa và thưởng thức.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món nấm rơm xào mướp có màu sắc rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, phần nấm rơm sẽ ngọt thanh, giòn sần sật, kết hợp với mướp mềm ngọt được xào đậm đà và vừa vị, thực sự làm người ăn mê mẩn và muốn thêm nhiều cơm.
Món nấm rơm xào mướp ngon làm say lòngMong rằng, với sự chia sẻ của Mytour, bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món nấm rơm xào mướp ngon làm say lòng để thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn: Kênh Youtube Món ngon dễ làm
Mua nấm rơm tươi ngon tại Mytour: