Cách làm món ngan cháy tỏi thơm phức và hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm món ngan cháy tỏi?

Để làm món ngan cháy tỏi, bạn cần chuẩn bị 1 con ngan nhỏ, tỏi thái lát, tỏi băm, gừng băm, ớt băm, các gia vị như ngũ vị hương, tiêu, nước tương, dầu hào, nước mắm, tương ớt và một quả chanh.
2.

Có mẹo gì khi chọn ngan để làm món ngan cháy tỏi?

Chọn ngan có độ to vừa phải, da cổ và bụng dày, mỏ cứng, ức tròn. Tránh chọn ngan có đùi và lườn căng bóng vì có thể đã qua xử lý hóa chất.
3.

Cách ướp ngan để thịt thấm gia vị hơn là gì?

Bạn nên ướp ngan trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt thấm gia vị và thơm hơn. Ướp với tỏi băm, gừng băm, ngũ vị hương và các gia vị khác.
4.

Tại sao không nên chiên tỏi thái lát quá lâu khi làm món ngan cháy tỏi?

Nếu chiên tỏi quá lâu, tỏi sẽ thấm dầu nhiều và khi ăn sẽ có vị đắng, làm giảm hương vị của món ăn. Hãy vớt tỏi khi chuyển màu vàng nhạt.
5.

Cách làm nước chấm cho món ngan cháy tỏi như thế nào?

Để làm nước chấm, bạn trộn đường, nước mắm, tương ớt, nước lọc, tỏi và ớt băm. Sau đó, vắt thêm chanh vào và khuấy đều để tạo nên một hỗn hợp thơm ngon.