Mời cả nhà thưởng thức món ngao hấp bia đơn giản, dễ làm nhưng vị ngon tuyệt vời, khó cưỡng!
Thêm sự phong phú và đặc sắc vào bữa ăn gia đình với món ngao hấp bia ngon miệng và bổ dưỡng, cực kỳ dễ nấu. Hãy vào bếp cùng Mytour nhé!
Thời gian chế biến: 50 phút
Số lượng phục vụ: 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món ngao hấp bia
- 1,5kg ngao
- 1 lon bia
- 100g gừng
- 200g sả
- Ớt, tỏi, chanh
- Gia vị: Đường, nước mắm, ...
Hướng dẫn cách làm món ngao hấp bia
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch ngao và ngâm chúng cho đến khi loại bỏ hết bùn đất trong vòng 15 - 20 phút. Bạn có thể thêm 2 quả ớt vào nước ngâm để ngao sạch nhanh hơn.
Rửa sạch sả và gừng, sau đó đập sả và thái gừng thành sợi. Tiếp theo, băm nhuyễn tỏi và ớt.
Bước 2: Chế biến món ngao hấp bia
Chế biến món ngao hấp biaĐặt một nồi hấp lên bếp, bạn đổ lon bia vào và đặt ngao, sả và gừng lên giá hấp để hấp. Lưu ý, hãy bật lửa to để ngao mở hết miệng trong quá trình hấp nhé.
Khi ngao đã mở miệng hết cỡ là ngao đã chín, bạn tắt bếp.
Bạn chuẩn bị nước chấm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh và thêm chút tỏi, ớt băm, sau đó khuấy đều để ăn chấm cùng ngao nhé!
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món ngao hấp biaMột món ăn thanh mát và thú vị cho mọi thành viên thưởng thức, với từng miếng thịt ngao dai mềm và hương vị đậm đà từ nước chấm chua ngọt. Bạn có thể mời bạn bè đến và thưởng thức món ăn này trong những buổi tiệc nhỏ.
Ngao hấp bia dễ làm và nguyên liệu dễ tìm cho mọi gia đình, bạn có thể nấu chỉ trong một thời gian ngắn để có một bữa ăn hấp dẫn và ngon miệng. Chúc bạn thành công!
Bia tại Mytour đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy nhanh tay mua ngay!