Ngô cay là một món ưa thích của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng Mytour học cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan nhé!
Món ngô cay có thể chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm kiếm. Hãy cùng bước vào bếp với Mytour để thực hiện món ngô cay ngay hôm nay!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả ngô nếp
- 200ml nước vôi trong
- 700ml nước vo gạo
- 15g bơ
- Gia vị: Sa tế, đường, ớt, tỏi, dầu ăn
Mẹo hay:
Để chọn được những quả ngô nếp ngon, hãy chọn những quả vỏ còn tươi, râu mềm mượt, cuốn không bị héo, hạt ngô đều và thẳng tắp nhưng đừng chọn quá to nhé!
Cách thực hiện món ngô cay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngô sau khi lột vỏ và râu, rửa sạch và tách hạt. Ớt và tỏi cũng được rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Hấp ngô
Đun sôi 200ml nước vôi trong và 200ml nước trong nồi. Sau đó, thêm ngô vào hấp trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch lại ngô với nước.
Sau đó, bạn cho ngô đã rửa sạch và 700ml nước vo gạo vào nồi. Đun sôi và luộc trong 5 phút, sau đó vớt ra.
Luộc ngôBước 3 Chiên ngô
Đổ 200ml dầu ăn vào chảo và đợi cho đến khi dầu nóng, sau đó cho ngô đã luộc vào chiên. Khuấy đều để ngô không bị cháy cho tới khi ngô chuyển sang màu vàng đều rồi vớt ra đĩa.
Chiên ngôBước 4 Xào ngô với gia vị và hồng khô
Thêm 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh sa tế vào chảo. Đảo đều cho các gia vị tan ra.
Tiếp tục đổ ngô vừa chiên vào chảo và đảo đều cho các gia vị thấm đều vào ngô. Sau đó, mang ngô ra khay và hong khô trước gió.
Xào ngô với gia vị và hong khôBước 5 Thành phẩm
Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay một món ăn ngon để thưởng thức. Món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn thơm ngon ngất ngây. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp để thưởng thức cùng gia đình!
Thành phẩmThưởng thức
Thưởng thứcNhững hạt ngô vàng ươm không chỉ rất đẹp mắt mà còn mang hương vị cay nhẹ của ớt và hương thơm dịu nhẹ của ngô, khiến chúng ta muốn thưởng thức ngay lập tức.
Với cách chế biến đơn giản này, Mytour hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ngon bổ sung cho thực đơn ăn vặt tại nhà nhé!