Nói đến chân gà, thường ai cũng nghĩ ngay tới chân gà ngâm sả tắc. Nhưng trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nộm chân gà rút xương. Công thức thực hiện món này vô cùng đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Nộm chân gà rút xương hứa hẹn sẽ là món 'mồi nhậu' yêu thích của gia đình bạn đấy.
Danh sách nguyên liệu
- 5 cặp chân gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 5g vừng trắng rang
- Rau răm
- Chanh, tỏi, ớt
- Gia vị: Giấm, đường, bột canh, nước mắm
Cách thực hiện món nộm chân gà rút xương
Bước 1: Chuẩn bị chân gà
Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ móng và cho vào luộc. Khi chân gà sôi khoảng 10 phút thì bỏ ra đĩa. Bạn dùng bọc thực phẩm bọc chân gà lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để chân gà giòn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt và hành tây được rửa sạch. Cà rốt được bào thành sợi dài, hành tây được thái lát mỏng và ngâm trong nước ấm pha giấm khoảng 10 phút. Tỏi và ớt được bóc vỏ và băm nhỏ.
Cho hành tây và cà rốt vào một tô. Tỏi và ớt được đặt vào một chén.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm
Cho 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm vào trộn đều. Thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào và khuấy đều. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
Cho 2/3 chén nước chấm vào tô chứa cà rốt và hành tây. Sử dụng bao tay để trộn đều các nguyên liệu cho thấm đều nhau.
Bước 4: Lấy chân gà
Bạn dùng ngón trỏ và ngón cái, đẩy phần da ở đầu chân gà xuống các móng chân đầu tiên và loại bỏ xương. Rút hết xương ở phần cẳng chân, nếu miếng thịt quá to có thể dùng kéo cắt thành đôi để ăn.
Rưới nước chấm lên chân gà, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
Bước 5: Làm nộm
Cho chân gà đã rút xương vào trộn đều với hành tây, cà rốt và thêm một ít rau răm. Đặt nộm ra đĩa và rắc vừng lên trên, sau đó thưởng thức.
Thành phẩm
Món nộm chân gà rút xương đã hoàn thành. Rất nhanh gọn và đơn giản phải không? Món này có màu sắc hấp dẫn, chỉ cần nhìn là muốn ăn ngay. Cảm nhận ngay hương vị chua chua, ngọt ngọt, chân gà giòn sựt. Không cứng hay dai do được bảo quản trong tủ lạnh, ăn rất ngon và thú vị. Ai thích hương vị chua cay kết hợp với ngọt ngọt nhất định không thể bỏ qua món nộm này!
Hãy thử biến tấu với món nộm chân gà rút xương này nhé. Cách làm khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được. Bạn cũng có thể tham khảo các món chân gà ngon khác để làm cho cả nhà thưởng thức. Nhanh chân vào bếp và thể hiện tài năng của mình, sau đó mời gia đình thưởng thức nhé!
Chân gà rút xương có bán tại Mytour: