Trong những ngày hè nóng bức, các món ăn thanh mát không thể thiếu trong thực đơn gia đình. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món nộm sâm đất nhé.
Sâm đất có vị ngọt dịu và thanh mát, thích hợp cho nhiều món ăn ngon. Một trong số đó là món nộm sâm đất được ưa chuộng ở Lào Cai. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món này nhé.
20 phút Thời gian chuẩn bị:
20 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món nộm sâm đất
- 2 củ sâm đất (đã cắt sợi hoặc cắt khúc)
- 200g thịt gà xé sẵn
- Ớt, tỏi, rau thơm, đậu phộng rang, chanh
- Gia vị: Đường, nước mắm
Mẹo chọn sâm đất ngon:
- Chọn những củ sâm đất có hình dáng tròn, to và đầy đặn. Bạn có thể bóp thử, nếu cảm thấy củ không quá cứng thì chứng tỏ củ ít xơ, có nhiều bột nên ăn rất ngon.
- Lựa chọn những củ sâm thuôn dài, không bị rỗ và bóp nhẹ thấy hơi mềm tay. Đây là những củ sâm ăn rất ngọt và ngon.
Cách làm món nộm sâm đất
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch sâm đất, sau đó thái lát hoặc cắt khúc và ngâm vào nước muối pha loãng để làm sạch nhựa. Sau đó, vớt ra để ráo.
Thịt gà xé sợi, cà rốt rửa sạch và thái thành sợi mỏng hoặc nạo. Rau thơm được cắt nhỏ, đậu phộng rang giòn và giã nhỏ.
Bước 2 Pha chế nước mắm
Trong một chén, trộn 2 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng cốt chanh cho tan. Sau đó, thêm 1 muỗng tỏi, 1 muỗng ớt xay nhuyễn, 3 muỗng nước mắm và khuấy đều.
Cuối cùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau và cho ra đĩa là bạn đã hoàn thành món nộm sâm đất.
Thành phẩm
Món nộm sâm đất là lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè nóng nực với cách làm đơn giản và nhanh chóng.
Hy vọng những thông tin từ Mytour sẽ giúp bạn thưởng thức một món nộm sâm đất ngon miệng và có nhiều công dụng trong mùa hè.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour: