Nui mềm mịn kết hợp với thịt bằm và rau củ là một bữa sáng dinh dưỡng, đủ chất cho cả gia đình và trẻ nhỏ. Hãy cùng khám phá cách làm món nui thịt bằm nhé!
Món nui thịt bằm không chỉ thơm ngon, dễ nấu mà còn được các bé yêu thích. Để bé phát triển khỏe mạnh, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và món nui thịt bằm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung đủ dinh dưỡng cho bé.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
-
150g nui
-
1 củ cà rốt
-
100g thịt heo bằm sẵn
-
50g nấm rơm
-
Hành lá, ngò rí
-
Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Hướng dẫn cách nấu nui thịt bằm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuNấm rơm tẩy vỏ, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt bằm
Ướp thịt bằmĐặt thịt bằm vào tô, thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ngò rí và hành lá, trộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó để riêng sang một bên.
Bước 3 Nấu nui
Nấu nuiNui nơ thường được bán ở siêu thị, nếu không có nui nơ, bạn có thể chọn nui thẳng, nui xoắn,... tùy theo sở thích. Đun sôi nước, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi để khi chín nui không bị dính và ½ muỗng canh muối để thêm hương vị. Khi nước sôi, cho nui vào luộc, khi chín, vớt lên và xả nui qua nước lạnh để nui dai và ngon hơn.
Bước 4 Nấu nui thịt bằm
Nấu nui thịt bằmĐun sôi 700ml nước, thêm ngò rí và hành lá băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước sôi, thêm thịt heo, nấm, cà rốt vào nồi, nấu trong 15 - 20 phút. Khi nấm rơm và cà rốt mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Đã hoàn thành món nui thịt bằm, một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và dinh dưỡng. Hãy múc ra tô và có thể trang trí thêm ít hành lá lên trên.
Thưởng thứcCông thức nui thịt bằm rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với món ăn!
Có thể mua nui tại Mytour: