Nui xào xúc xích là món ngon không thể bỏ qua, và cách làm lại rất đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món nui xào xúc xích ngon miệng cho bữa sáng đầy dinh dưỡng nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có bữa sáng dinh dưỡng, thì món nui xào xúc xích chính là lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món này để có một bữa sáng đầy đủ và ngon miệng!
Nguyên liệu cho món nui xào xúc xích
- 200gr xúc xích
- 200gr cải ngọt
- 100gr cà rốt
- 100gr hành tây
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn
Mẹo chọn mua cải ngọt ngon:
- Chọn mua cải ngọt lá mượt, trơn láng, lá có màu xanh tươi và trọng lượng cây phải tương xứng với kích cỡ vì đây là cải ngọt tươi, ăn ngon hơn.
- Không nên mua cải ngọt có lá ngả màu vàng, héo rũ và có vết thâm đen.
Cách phân biệt hành tây Việt Nam và Trung Quốc:
- Chọn hành tây có vỏ màu vàng, ruột bên trong có màu trắng, khô nước, có vỏ sần, cuống dài, rễ nhiều và không căng mọng thì đây là hành tây Việt Nam, ăn ngon hơn.
- Không nên mua hành tây có màu đỏ đậm, ruột màu trắng xanh, vỏ bóng nhẵn, bắt mắt, cuống ngắn, không có rễ vì đây là hành tây Trung Quốc.
Mẹo hay chọn mua cà rốt:
- Chọn những củ có vỏ trơn láng, dáng thẳng, màu cam sáng và cầm thấy cứng, chắc tay, ăn sẽ ngon hơn.
- Không nên mua những củ có kích thước quá lớn, bị bầm dập, mềm và hình dạng méo mó vì cà rốt này không còn tươi, ít dưỡng chất, ăn không ngon.
Cách thực hiện nui xào xúc xích
Bước 1 Chuẩn bị nui
Trước hết, bạn hãy ngâm nui trong nước khoảng 20 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nui ra và rửa sạch. Tiếp theo, hãy đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng, sau đó thả nui vào luộc khoảng 5 phút.
Các bước ngâm và luộc nuiMẹo hay: Để tránh nui bị dính nồi và có bề mặt đẹp, khi luộc nui, bạn nên thêm dầu ăn vào nước luộc.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bạn lấy vỏ, rửa sạch, cắt múi cau hành tây và bóc vỏ, đập nhẹ 2 tép tỏi, 3 củ hành tím. Sau đó, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa thành hình cánh hoa, và cắt thành lát.
Tiếp theo, bạn cắt xúc xích thành 3 phần bằng nhau, sau đó chẻ ở đầu mỗi phần thành 5-8 khía. Sau cùng, bạn rửa sạch cải ngọt, cắt thành khúc vừa ăn, giữ lại phần lá và phần cọng.
Sơ chế các nguyên liệuBước 3 Xào nui
Bắt đầu, bạn phi thơm hành tỏi và thêm xúc xích vào xào cho đến khi xúc xích vàng đều. Tiếp theo, thêm cọng cải ngọt và cà rốt vào xào chung với lửa lớn khoảng 3 phút, sau đó thêm một chút nước để cà rốt và cải ngọt nhanh chín.
Sau đó, bạn loại bỏ phần lá của cải ngọt, thêm nui vào xào chung và nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều trong khoảng 2-4 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn đặt nui ra dĩa và có thể thưởng thức ngay.
Quá trình xào nui xúc xíchKết quả cuối cùng
Nui xào xúc xích là một món ngon hấp dẫn, với sự hòa quện hoàn hảo của các nguyên liệu. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm quyến rũ từ dĩa nui vừa xào, vị ngọt và giòn từ cải ngọt, xúc xích dai dai, nui mềm và thấm đều gia vị.
Mùi thơm ngon của nui xào xúc xíchTrên đây là hướng dẫn cụ thể về cách làm món nui xào xúc xích ngon lành cho bữa sáng đầy dinh dưỡng, được Mytour tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn thành công khi thực hiện món ăn này.