Nếu bạn là một fan của ốc, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cùng Mytour khám phá cách làm món ốc cà na xào sa tế thơm ngon, vừa chuẩn vị nhà hàng.
15 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Ốc cà na không còn xa lạ với chúng ta, và từ loại ốc này, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món ốc cà na xào sa tế hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cho món ốc cà na xào sa tế
- 1kg ốc cà na
- 3 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- Gia vị: Sa tế, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt
Mẹo hay
- Khi mua ốc cà na, để chọn loại tươi ngon, hãy nhớ những điều sau: ốc tươi sẽ tự thụt vảy và khép kín miệng khi chạm vào miệng ốc. Hơn nữa, bạn có thể nhận biết qua mùi tanh và mùi bùn nhẹ nhàng.
- Một chỉ số khác là vảy nằm sát mép ngoài của ốc, là dấu hiệu của những con ốc béo, mập.
Cách làm món ốc cà na xào sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đối với ốc cà na, bạn ngâm ốc trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó dùng tay đảo nhiều lần để ốc nhả cát, sau đó rửa ốc 2-3 lần dưới nước sạch và để ráo nước.
Về tỏi và sả, bạn lột vỏ sạch sau đó băm nhuyễn, còn ớt cũng băm nhuyễn tương tự.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Xào ốc cà na
Thêm dầu vào chảo và phi thơm tỏi, cho sả và ớt băm nhuyễn vào khi tỏi chuyển sang màu vàng, sau đó thêm ốc cà na vào và đảo đều. Khi đảo ốc, giữ lửa vừa.
Tiếp theo, nêm gia vị: 2 muỗng cà phê sa tế vào và trộn đều, sau đó thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Xào ốc cà naBước 3 Thành phẩm
Sau khi đã nêm gia vị, tiếp tục đảo cho ốc thấm gia vị và nấu đến khi nước sốt sệt lại và ốc chín là hoàn thành món ốc cà na xào sa tế.
Thành phẩmThưởng thức
Sau khi xào, ốc tỏa hương thơm quyến rũ không cưỡng lại được. Ốc thấm vị cay của sa tế và ớt sẽ khiến bạn phải thèm muốn hơn. Đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.
Món ốc cà na xào sa tếChỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có một món ăn ốc cà na thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thưởng thức cùng gia đình nhé.
Mua sa tế tại Mytour để làm món ốc cà na xào sa tế nhé: