Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ đến các bạn công thức làm món ốc cà na xào tắc thơm ngon và hấp dẫn.
Ốc cà na xào tắc có vị chua nhẹ và thơm của tắc là điểm đặc biệt của món ăn này. Cùng Mytour thực hiện món ốc cà na xào tắc tuyệt vời này nhé!
Nguyên liệu làm món ốc cà na xào tắc
- 300g ốc cà na
- 1 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 200g tắc
- 1 củ tỏi
- 1/2 trái ớt hiểm
- Rau răm
- Gia vị: Đường nâu, muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món ốc cà na xào tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà na ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút để loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch. Sả được tách vỏ, rửa sạch và cắt đoạn ngắn. Tỏi bóc vỏ và nhồi nhuyễn cùng với ớt. Tắc được cắt đôi và vắt lấy nước.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Trụng ốc cà na
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho vào 1 cây sả, 1 nhánh gừng đã đập dập và 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, cho ốc cà na vào trụng khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Trụng ốc cà naBước 3 Chế biến món ốc cà na xào tắc
Dùng một chiếc nồi nhỏ, đổ 1 thìa canh dầu ăn và đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho ốc cà na vào và đảo đều cho đến khi thơm.
Sau đó, thêm nửa trái ớt hiểm, 50ml nước cốt tắc, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại. Sau đó tắt bếp.
Chế biến món ốc cà na xào tắcBước 4 Thành phẩm
Cho ốc cà na lên đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí bằng tắc và rau răm. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Thành phẩmThưởng thức
Bây giờ bạn có thể thưởng thức món ốc cà na xào tắc kết hợp với muối tiêu chanh. Mùi thơm của ốc cà na, vị chua nhẹ thơm dịu của tắc cùng với vị ngọt thanh của đường tạo nên một hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Thưởng thứcĐây là hướng dẫn của Mytour về cách làm món ốc cà na xào tắc thơm ngon. Hãy tự tay thực hiện ngay để làm phong phú bữa ăn gia đình và chia sẻ cảm nhận của bạn với Mytour nhé!
Mua dầu ăn tại Mytour để làm món ăn này nhé: