Óc heo là món ăn được yêu thích ở Việt Nam, giúp bồi bổ xương khớp, cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường trí tuệ cho trẻ. Hãy tham khảo cách nấu món óc heo hấp gừng ngon, bổ, không tanh cùng Mytour!
Món óc heo hấp gừng có hương vị béo ngậy từ óc kết hợp với hương cay nhẹ và thơm của gừng. Hãy cùng Mytour làm món này ngon, bổ mà không hề tanh!
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Phục vụ cho: 2 người
Nguyên liệu cho món óc heo hấp gừng
- Óc heo 1-2 bộ
- Gừng non củ nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, muối
- Rượu trắng
Cách làm món óc heo hấp gừng thơm ngon, bổ dưỡng mà không hề tanh
Bước 1: Chuẩn bị óc heo
Óc heo bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó dùng tăm lấy sạch màng óc và gân máu, rửa sạch lại với nước muối loãng. Nhớ nhẹ tay vì óc heo dễ vỡ.
Chọn gừng non, cắt vỏ, rửa sạch và thái chỉ.
Bước 2: Ướp óc heo
Đầu tiên, bạn ướp óc heo với rượu và gừng khoảng 2-3 phút. Sau đó thêm ½ muỗng cafe bột ngọt, mắm, tiêu, đường và hành băm. Đảo nhẹ để óc heo thấm gia vị và ướp thêm khoảng 10 phút nữa.
Bước 3: Hấp óc heo
Cho chén óc heo đã ướp vào nồi cách thủy hoặc nếu không có thì lấy nồi đổ 1 ít nước và cho chén vào, nhớ không để nước tràn vào. Hấp khoảng 20 phút là xong món óc heo hấp gừng!
Kết quả cuối cùng
Món óc heo hấp gừng ăn ngon lành, thơm mùi gừng và không hề có vị tanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai đam mê óc heo.
Óc heo là thực phẩm giàu dinh dưỡng và các dưỡng chất. Ăn óc heo có thể cải thiện trí nhớ, giảm đau nửa đầu, bồi bổ cơ thể, giúp trẻ em phát triển trí não và thông minh hơn.
Tuy nhiên, óc heo chứa lượng cholesterol cao gấp 30 lần so với thịt heo, vì vậy những người có vấn đề về cao máu, huyết áp cao nên hạn chế ăn óc heo. Trẻ em chỉ nên ăn óc heo khi đã trên 6 tháng tuổi và phải nấu chín kỹ trước khi dùng.
Quả là đơn giản phải không? Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy nhanh tay vào bếp với Mytour để làm món óc heo hấp gừng cho gia đình ngay nhé! Chúc các bạn thành công.