Rau càng cua, dường như giản dị, mộc mạc, nhưng khi kết hợp với thịt bò, chúng tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Hãy thử ngay cách làm rau càng cua trộn thịt bò này, dành cho cả bữa ăn gia đình hay tiệc tùng đều thích hợp nhé.
Rau càng cua không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, chúng có vị đắng, tính bình, giúp làm sạch cơ thể, giải độc, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, theo báo Sức khỏe và Đời sống online, rau càng cua được coi là thực phẩm ít calo, phù hợp cho người muốn giảm cân, cũng như bổ sung chất sắt cho người thiếu máu. Rau càng cua thường được sử dụng để làm gỏi, giúp thanh mát và cung cấp chất xơ cho cơ thể. Hãy tự tay làm món rau càng cua trộn thịt bò hấp dẫn này ngay nhé.
Nguyên liệu: (dành cho 2 người)
- 300g thịt bò
- 500g rau càng cua
- 55g hành tây (5g băm, 50g cắt múi cau)
- 20g tỏi (10g băm, 10g cắt lát)
- 10g ớt băm
- 5 thìa nước cốt chanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối.
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu.
Cách làm món rau càng cua trộn thịt bò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước hết, rửa sạch rau càng cua và thịt bò với nước muối nhẹ. Sau đó, thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt bò với 5g tỏi băm, 5g hành băm, 1 thìa canh dầu ăn, ½ thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Chuẩn bị nước trộn
Trong một chén, kết hợp 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, 5 thìa canh đường và 5 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, sau đó thêm vào 5g ớt băm và 5g tỏi băm.
Bước 3: Xào thịt bò
Trên bếp, đặt chảo và cho dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm 10g tỏi cắt lát vào chảo và phi thơm. Sau đó, vớt tỏi ra đĩa có giấy thấm dầu. Tiếp theo, thêm 50g hành tây vào chảo và đảo đều. Khi hành chín mềm, thêm thịt bò vào và xào đều.
Bước 4: Trộn món
Đổ thịt bò lên rau càng cua và thêm nước trộn gỏi, sau đó trộn đều. Cuối cùng, rắc một ít tỏi phi lên trên là xong nè.
Thành phẩm
Món này vừa chua, cay, mặn, ngọt đủ dùng. Rau càng cua giữ nguyên độ giòn tự nhiên, thịt bò thơm ngon, mềm mại. Cả hai hòa quyện tạo nên một hương vị hoàn hảo, kích thích vị giác của bạn.
Bạn có thể kết hợp món rau càng cua trộn thịt bò với bánh phồng tôm, ngon tuyệt cú mèo. Dùng làm món khai vị hoặc món chính đều ngon cả. Hãy thử làm ngay món này nhé.
Mua thịt bò tươi ngon tại Mytour để làm món rau càng cua trộn thịt bò nhé: