Rau câu chanh dây là món tráng miệng thanh mát bạn nên thử làm vào cuối tuần. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm rau câu chanh dây này nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn muốn làm một món tráng miệng ngon cho gia đình, hãy thử làm rau câu chanh dây. Cùng Mytour khám phá cách làm món rau câu chanh dây giòn ngon đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm rau câu chanh dây
- 2 quả chanh dây
- 100ml sữa tươi không đường
- 40gr đường
- 1 gói bột rau câu dẻo
Mẹo hay:
Để chọn mua chanh dây ngon, bạn nên chọn những quả to, vỏ có màu tím đậm, quả cầm thấy nặng tay, có mùi thơm đặc trưng từ vỏ vì những quả chanh dây này ngọt và nhiều ruột hơn. Không nên chọn những quả cầm nhẹ tay, vỏ có mùi chua vì đây là chanh dây đã bị hư.
Chọn mua bột rau câu dẻo dạng bột nếu bạn nấu rau câu với số lượng lớn vì nó hòa tan nhanh.
Bạn có thể mua bột rau câu ở các cửa hàng bách hóa, siêu thị và các trang thương mại điện tử có uy tín.
Cách thực hiện rau câu chanh dây
Bước 1 Chuẩn bị chanh dây
Bắt đầu bằng việc cắt đôi 2 quả chanh dây và sử dụng muỗng để lấy ruột ra, giữ lại vỏ để làm khuôn đựng thạch rau câu.
Chuẩn bị chanh dâyBước 2 Nấu rau câu
Trong nồi, đổ 300ml nước lọc, 100ml sữa tươi không đường, 40gr đường, 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, khuấy đều. Khi sôi, thêm nước cốt chanh dây đã chuẩn bị ở bước 1 vào, đảo đều khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp.
Quy trình làm rau câuBước 3 Đổ vào khuôn
Bạn đổ từng lớp hỗn hợp rau câu vào vỏ của chanh dây, khuôn và đợi cho rau câu đông lại. Cuối cùng, bạn đặt rau câu chanh dây ra dĩa và có thể thưởng thức ngay.
Đổ vào khuôn rau câu chanh dâySản phẩm hoàn thành
Rau câu chanh dây là một món thạch ngon, với sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của rau câu và hương thơm từ chanh dây.
Rau câu chanh dây hấp dẫn không kémTrên đây là chi tiết về cách làm rau câu chanh dây giòn ngon đơn giản tại nhà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món thạch rau câu chanh dây.