Cam là một đồ uống phổ biến có lợi cho sức khỏe, cung cấp vitamin C và nước một cách hiệu quả. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế món rau câu trái cam ngon, độc đáo và giàu dinh dưỡng!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm món rau câu trái cam
Bước 1: Chuẩn bị nước cam
Gọt đầu cam và lấy ruột để vắt nước, lưu ý không vắt quá sâu để tránh chất đắng. Sau đó, ép cam và loại bỏ phần xác.
Bước 2: Pha chế rau câu trái cam
Chuẩn bị nước cam
Đun sôi hỗn hợp đường và rau câu trong nồi, khuấy đều cho tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp sau khoảng 10 phút.
Đổ hỗn hợp rau câu cam vào khuôn
Đặt 2 vỏ cam trong 2 chén để làm khuôn, đổ hỗn hợp rau câu vào và đặt trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau khi đông lại, cắt thành miếng nhỏ và dễ ăn.
Món đã hoàn thành
Trang trí rau câu ra đĩa hoặc dùng muỗng ăn trực tiếp từ trái cam. Hương vị ngọt ngào của rau câu kết hợp với hương chua của cam sẽ tạo ra một món tráng miệng độc đáo và hấp dẫn.
Không cần phải phức tạp để làm món rau câu trái cam tại nhà, hãy thêm vài bí quyết nấu ăn cùng Mytour để mâm cơm gia đình bạn thêm phần đa dạng nhé!
Tham khảo tại: youtube.com