Nếu bạn muốn thử làm một món ăn mới từ rau, hãy xem cách làm rau kèo nèo (rau tai tượng) ngâm chua ngọt trong bài viết dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
180 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món rau kèo nèo ngâm chua ngọt
- 500g rau kèo nèo
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, muối, giấm
Mẹo hay:
Cách làm món rau kèo nèo ngâm chua ngọt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sử dụng dao để cắt kèo nèo thành từng khúc khoảng 5 - 6cm, sau đó rửa sạch với nước sạch.
Cắt nhỏ các miếng kèo nèoSau khi đã rửa sạch, đặt kèo nèo vào một thau và thêm một muỗng canh muối, sau đó trộn đều và ngâm trong 30 phút. Sau thời gian này, kèo nèo sẽ ra nước, bạn hãy đổ nước đi và vắt kèo nèo thật khô.
Ngâm kèo nèo trong muối khoảng 30 phútĐối với ớt và tỏi, hãy rửa sạch và sau đó băm nhỏ.
Bước 2 Ngâm kèo nèo trong giấm
Chuẩn bị một thau chứa 1,5 lít nước sôi để nguội và 50ml giấm, sau đó cho kèo nèo vào và ngâm trong 2 tiếng.
Ngâm kèo nèo trong giấm khoảng 2 tiếngBước 3 Làm nước mắm
Trong thời gian chờ kèo nèo ngâm, bạn hãy chuẩn bị một chén nhỏ và cho vào 30ml giấm, 30gr đường, 5 tép tỏi và 1 trái ớt đã băm nhỏ, sau đó khuấy đều lên.
Làm nước mắm để trộn với rau kèo nèoBước 4 Làm rau kèo nghèo ngâm chua ngọt
Sau khi kèo nèo đã ngâm trong 2 tiếng, bạn hãy lấy ra và vắt ráo nước. Tiếp theo, cho nước mắm đã chuẩn bị vào thau và trộn đều, bạn sẽ có một món rau kèo nghèo ngâm chua ngọt ngon tuyệt.
Đổ nước mắm đã pha lên rau kèo nèo và khuấy đều.Sản phẩm hoàn chỉnh
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của rau kèo nèo cùng vị chua từ giấm kết hợp với vị cay đặc trưng. Cách làm rau kèo nèo ngâm chua ngọt này nhanh chóng và đơn giản, mọi người đều có thể thực hiện.
Rau kèo nèo sau khi đã chế biến có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.Kèo nèo, hay còn gọi là nê thảo, tai tượng, cù nèo, là một loại thực vật thuộc họ Kèo nèo, phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Kèo nèo có hình dáng tương tự cây lục bình, sống bám cố định vào bùn đất chứ không trôi lềnh bềnh trên mặt nước, gốc rễ kèo nèo bám sâu trong bùn đất. Kèo nèo có sức sống mạnh mẽ, cành ngọn vươn cao trên mặt nước, trong mùa nước lên, kèo nèo bám chặt vào đất, theo dòng nước lên xuống.
Cách làm rau kèo nèo ngâm chua ngọt (rau tai tượng ngâm chua ngọt) thật đơn giản, phải không? Hãy bắt tay vào làm và để Mytour biết nhận xét nhé!
Mua muối tại Mytour: