Món rau má xào tỏi thơm ngon khiến bạn nhớ mãi sau mỗi lần thưởng thức. Hôm nay, mình muốn chia sẻ với bạn công thức nấu món rau má xào tỏi ngon đúng vị để bạn và gia đình thưởng thức.
Rau má mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giải độc gan, điều trị táo bón, bảo vệ tim mạch, làm đẹp da và tăng cường sức đề kháng,... Rau má có thể sử dụng để làm sinh tố giải nhiệt mùa hè và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Để chế biến món rau má xào tỏi, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các bước sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr rau má (nên chọn loại rau má non để khi xào sẽ mềm và ngon hơn)
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt.
Cách làm món rau má xào tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau má bạn nhặt sạch rễ, cắt khúc ngắn sau đó rửa bằng nước sạch (Lưu ý: bạn nên rửa qua ít nhất 3 lần để loại bỏ bùn đất, đồng thời ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó để ráo)
Tỏi bạn lấy khoảng 3 nhánh đập dập băm nhỏ, những nhánh còn lại chỉ đập sơ thôi để trang trí.
Bước 2: Xào rau má
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, thấy dầu ăn sôi bạn cho tỏi đã đập sơ vào chiên vàng.
Tiếp tục cho rau má vào xào, nêm chút bột nêm, bột ngọt, đảo đều để gia vị thấm đều vào rau. Thêm tỏi băm nhuyễn vào đảo đều và tắt bếp.
Bạn cần lưu ý: rau má chỉ xào đến khi xơ là chín vì nếu xào kỹ quá rau má sẽ trở nên dai.
Thành phẩm
Xếp rau má xào ra đĩa, sắp xếp nhánh tỏi đã chiên vàng lên trên để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.
Chỉ với 2 bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay món rau má xào tỏi thơm ngon. Khi ăn kèm cơm nóng, chắc chắn sẽ thêm ngon miệng đấy!