Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món sò huyết hấp kiểu Thái cay ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn nhé
Sò huyết có thể biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, hãy cùng tìm hiểu về cách làm món sò huyết hấp kiểu Thái cay ngon và công thức chế biến này nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò huyết hấp kiểu Thái
- 1kg sò huyết
- Riềng, sả, ớt, lá chanh, gừng
- 100g tương ớt
- 50g sa tế
- 30ml nước mắm
- 70g đường
- 100ml nước cốt me
- 20ml dầu ăn
Cách lựa chọn sò huyết tươi ngon
Để chọn được sò huyết ngon, bạn nên lựa chọn những con vừa vặn, không quá lớn cũng không quá nhỏ, và chọn những con có phần lưỡi thò ra ngoài vì đó là những con còn sống và tươi ngon.
Tránh chọn những con quá nhỏ, vì khi nấu phần thịt sò huyết sẽ bị co lại và không còn ngon nữa. Ngoài ra, tránh chọn những con kín vỏ vì có thể đó là những con sò đã chết, khi chế biến món ăn sẽ không thơm ngon.
Cách chế biến món sò huyết hấp kiểu Thái
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm sạch sò huyết, sau khi mua về bạn ngâm sò trong nước vo gạo trong khoảng 2 giờ, có thể thêm 2 quả ớt để khử mùi hôi của sò huyết, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Chuẩn bị sò huyếtRửa sạch riềng và gừng, sau đó cắt khúc; băm nhỏ sả và lá chanh; ớt rửa sạch và để nguyên.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt Thái
Chuẩn bị nước sốt TháiTrong nồi, đổ 20ml dầu ăn và đun nóng. Thêm riềng, gừng, ớt, sả, lá chanh vào và xào ở lửa lớn trong khoảng 2 - 3 phút. Tiếp theo, thêm 20ml nước lọc, 70g đường, 100ml nước cốt me, 30ml nước mắm, 100g tương ớt, 50g sa tế vào và xào tiếp ở lửa vừa trong khoảng 3 phút nữa.
Bước 3 Chuẩn bị sò huyết sốt Thái
Khi nước sốt Thái sôi và có mùi thơm, bạn cho sò huyết đã chuẩn bị vào nồi. Đặt nồi lên bếp hấp ở lửa lớn trong khoảng 5 - 8 phút để sò huyết chín đều và thấm gia vị.
Sau khoảng 8 phút hấp và thấy sò huyết mở miệng, tắt bếp và mang món ăn ra đĩa là bạn đã hoàn thành.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Sản phẩm hoàn thiệnMón sò huyết hấp kiểu Thái sẽ mang đến cho bạn một hương vị vừa cay nồng của sốt Thái, vừa béo ngọt của sò huyết. Chắc chắn món ăn này sẽ trở thành một đặc sản bạn không thể bỏ qua.
Đó là công thức làm món sò huyết hấp kiểu Thái mà Mytour đã tổng hợp cho bạn. Nếu bạn thích bài viết này, thì sao còn chần chừ nữa mà không vào bếp và thử ngay món ăn này cho gia đình.
Mua các loại dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món sò huyết hấp kiểu Thái cay ngon hấp dẫn: