Sò lụa xanh là loại hải sản khiến mọi món ăn trở nên hấp dẫn. Hãy cùng khám phá công thức xào sò lụa xanh với nấm hải sản thơm ngọt và có vị nồng thơm nhé.
Sò lụa xanh xào nấm hải sản là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc hoặc bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng Mytour khám phá công thức xào sò lụa xanh với nấm hải sản thơm ngọt và có vị nồng thơm nhé.
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món sò lụa xanh xào nấm hải sản
- 1kg sò lụa xanh .
- 300g nấm hải sản .
- Húng quế, ớt, sả, tỏi, hành phi, tiêu xay .
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, hạt nêm, đường
Mẹo:
Để chọn sò lụa ngon, hãy đến các cửa hàng hải sản uy tín.
Chú ý đến bề ngoài của sò: sò lụa xanh tươi thường có miệng đóng chặt, không nứt vỡ. Tránh mua sò bị hỏng hoặc thịt bị rơi ra ngoài vỏ.
Cách làm món sò lụa xanh với nấm hải sản
Bước 1 Chuẩn bị sò lụa xanh
Sau khi mua sò lụa xanh, ngâm chúng trong nước gạo hoặc nước cay khoảng 2 giờ để loại bỏ bụi bẩn.
Rửa và ngâm sò lụa xanh một thời gian để làm sạch.Sau khi ngâm, rửa sò nhiều lần với nước cho đến khi sạch.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm hải sản, cắt bỏ gốc, rửa sạch bằng nước muối và để ráo. Nhặt lá non của húng quế và rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món sò lụa xanh xào nấm hải sản.Sả chỉ cần cắt đôi và đập dập. Dùng 5 củ tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn.
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt
Rang sả trong một chiếc chảo cho khô và thơm. Khi sả chuyển sang màu vàng và có mùi thơm, thêm ớt tươi vào và đảo đều.
Thêm tỏi băm và rang cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm một ít dầu ăn.
Chuẩn bị nước sốt để món ăn thêm thơm ngon.Kế đến, đảo đều trong khoảng 1 phút, sau đó thêm 3 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng cà phê dầu hào. Số lượng ớt và tương ớt có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị gia đình bạn.
Tiếp tục đảo cho đến khi các gia vị hòa quyện với nhau, sau đó thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục đảo để các gia vị tan chảy.
Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm để tạo hương thơm cho nước sốt. Nêm nếm và điều chỉnh nước sốt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bước 4 Xào sò lụa xanh với nấm hải sản
Khi nước sốt đã hòa quyện, thêm sò lụa xanh vào. Khuấy đều để sò và gia vị hòa quện. Xào trong khoảng 5 phút, sau đó thêm nấm hải sản. Kết hợp sò lụa xanh với nấm hải sản sẽ làm cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Bổ sung thêm tương ớt nếu muốn món ăn đậm đà hơn và đẹp mắt hơn.
Cho sò lụa xanh và nấm hải sản vào nước sốt, xào cho đến khi chín thấm.Tiếp tục khuấy đều và thêm một ít ớt tươi băm nhỏ, hãy chú ý về lượng ớt để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
Khi nước tỏi của sò lụa xanh chảy ra, sò sẽ chín mềm, hãy nêm lại nước sốt cho vừa miệng và phù hợp khẩu vị. Thêm lá húng quế, tiếp tục khuấy đều và cuối cùng là thêm một ít hành phi để món sò lụa xanh xào thêm thơm ngon.
Thành phẩm
Đặt hết sò lụa xanh xào hải sản thơm ngon ra đĩa, bạn có thể trang trí lên trên với một ít lát ớt hoặc tiêu xay để tăng thêm hương vị và sức hấp dẫn cho món ăn. Món này thích hợp dùng kèm cơm hoặc làm mồi nhậu cho các chàng trai.
Sò lụa xanh xào cùng nấm hải sản thơm ngon.Sò lụa xanh xào nấm hải sản với hương vị thơm của sò kết hợp với mùi thơm của nấm và các gia vị. Chỉ cần nghe thôi là đã thấy hấp dẫn rồi đúng không!
Đây là cách xào sò lụa xanh với nấm hải sản thơm ngon đúng điệu. Hãy thử sức ngay trong bếp và tận hưởng món ăn ngon lành này. Hy vọng bạn sẽ thích thú với những thông tin này.
Đặt mua bột ngọt chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cho việc xào sò lụa xanh với nấm hải sản thơm ngọt và đậm đà: