Bạn đã biết cách làm sườn chiên nước mắm chưa? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món sườn chiên nước mắm thơm ngon đậm đà, rất hao cơm nhé!
20 phútChế biến
40 phútPhục vụ
4 người
Nguyên liệu làm sườn chiên nước mắm
Danh sách nguyên liệu để làm sườn chiên nước mắm
- 500g sườn heo
- 1 trái ớt sừng
- ½ muỗng cà phê Tỏi băm
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tương ớt, đường
Nên chọn sườn heo có màu đỏ tươi vừa phải, không có dấu hiệu chảy nước hoặc mùi hôi khó chịu. Không nên mua sườn heo nhỏ vì đây là sườn của heo con nên thịt sẽ không đạt chất lượng. Kiểm tra bằng cách nhấn vào thịt, sườn heo ngon là sườn có độ đàn hồi tốt và bề mặt mịn, khô.
Hướng dẫn làm sườn chiên nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị sườn heo
Bạn hãy rửa sườn heo sạch bằng nước muối pha loãng, ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ các tạp chất và mùi hôi. Sau đó, vớt sườn ra và rửa sạch lại bằng nước. Tùy theo sườn to hay nhỏ mà bạn có thể cắt thành từng khúc phù hợp với khẩu phần ăn.
Chuẩn bị sườn heoSau đó, bạn đổ sườn vào một cái tô lớn và ướp gia vị. Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều và để trong khoảng 10 đến 15 phút để sườn heo ngấm gia vị.
Bước 2 Làm nước sốt
Băm nhuyễn 3 tép tỏi. Rửa sạch ớt và cũng băm nhuyễn. Cho vào một cái chén 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều hỗn hợp.
Chuẩn bị nước sốtBạn hãy đổ toàn bộ ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 3 Rán sườn
Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào khoảng 1 chén dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho sườn vào rán trên lửa vừa.
Rán sườnLưu ý: Nếu muốn sườn giòn và có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc bột chiên giòn lên sườn.
Hãy luôn quan sát và lật sườn thường xuyên để sườn chín đều và vàng giòn hai mặt, rán cho đến khi sườn chín vàng đều thì vớt ra đĩa để ráo dầu.
Bước 4 Hoàn tất món ăn
Bạn chuẩn bị một chảo mới, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó phi thơm phần tỏi còn lại. Đổ nước sốt từ bước 2 vào đun sôi. Cuối cùng, cho khoảng 1 muỗng canh nước cốt chanh vào để tăng hương vị.
Hoàn tất món ănTiếp theo, cho sườn đã chiên vào chảo để thấm gia vị và nước sốt. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút là món ăn hoàn tất.
Món ăn hoàn tất
Sườn chiên nước mắm thơm ngonMón sườn chiên nước mắm có màu vàng rực và hương thơm quyến rũ. Rất ngon khi kết hợp với cơm trắng. Hãy vào bếp ngay để làm món sườn chiên nước mắm cho cả nhà thưởng thức!
Trên đây là cách làm sườn chiên nước mắm mà bạn nên biết. Hãy theo dõi Mytour để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour để làm món sườn chiên nước mắm thơm ngon đậm đà, cực hao cơm: