Thịt ba chỉ kho tiêu xanh là một trong những món kho hấp dẫn được nhiều gia đình Việt ưa thích cho bữa cơm gia đình. Hãy thử làm món thịt ba chỉ kho tiêu tại nhà ngay hôm nay!
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Các món kho tiêu có mùi thơm đặc trưng, kích thích vị giác, làm cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món thịt ba chỉ kho tiêu xanh ngon đúng điệu cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt ba chỉ kho tiêu xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt ba chỉ kho tiêu xanh- 200g thịt ba chỉ
- 10g tiêu xanh
- 20g củ hành tím
- 20g củ tỏi
- 20g hành lá
- 2 quả ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, nước màu dừa, muối, đường, tiêu xay, bột canh nấm bào ngư, bột ngọt.
Bí quyết chọn thịt ba chỉ tươi ngon
- Chọn những miếng thịt ba chỉ có màu hồng tươi, khi ấn vào thịt thì phải có độ đàn hồi
- Khi mua thịt ba chỉ, hãy lựa chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, khi ấn vào thịt thì cảm nhận được sự đàn hồi, thịt săn chắc, màu sắc đồng đều, không có vết thâm hay mùi khác, không có dấu hiệu chảy chất nhờn khi tiếp xúc.
- Ngoài ra, chọn thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối, lớp da ngoài mỏng khoảng 2cm, thịt nạc và mỡ phải phối hợp hài hòa, khi kho sẽ thêm ngon.
Các bước thực hiện món thịt ba chỉ kho tiêu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuĐầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và cho vào nồi.
Bước 2 Ướp gia vị
Tiếp đó, bạn nghiền nhuyễn 20g hành tím và 20g tỏi, sau đó cho cả hai vào nồi với thịt. Tiếp theo, bạn cắt hành lá thành đôi và băm nhỏ phần đầu, cũng cho vào nồi.
Ướp thịt ba chỉ với các loại gia vịBạn hòa tan 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe bột nấm bào ngư, 1 muỗng cafe nước màu dừa, 1 muỗng cafe tiêu, và 2 quả ớt hiểm đã đập dập vào thịt, sau đó trộn đều để gia vị thấm vào thịt trong khoảng 30 phút.
Bước 3 Kho thịt ba chỉ
Kho thịt ba chỉĐặt nồi lên bếp, đậy nắp lại và kho thịt cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập mặt thịt. Tiếp theo, đậy nắp nồi lại và tiếp tục kho trong khoảng 15 phút ở lửa nhỏ. Khi thịt đã sánh lại, tắt bếp và mang thịt ra bàn, trang trí với một ít tiêu xanh là hoàn thành.
Thưởng thức món đã hoàn thành
Món thịt ba chỉ kho tiêu xanh đơn giản, dễ làm và rất hấp dẫnMón thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản, dễ làm và hấp dẫn. Thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của thịt ba chỉ kết hợp với vị cay cay, thơm phức của các loại gia vị, lan tỏa khắp miệng khiến mọi người đều say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Món này khi kết hợp với cơm nóng sẽ trở thành một bữa ăn hoàn hảo.
Trên đây là cách làm món thịt ba chỉ kho tiêu xanh thơm ngon, nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công khi thực hiện món này!