Thịt bò xay sốt nấm lạ miệng, đậm đà, tạo sự phong phú cho bữa ăn gia đình. Hãy khám phá công thức làm món này ngay trong bài viết dưới đây.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt bò xay sốt nấm với thịt bò thơm ngon, nấm dai dai kết hợp cùng nước sốt đậm đà, thích hợp cho mọi khẩu vị. Hãy khám phá công thức làm món này ngay sau đây.
Danh sách nguyên liệu để làm món thịt bò xay sốt nấm
- 400gr thịt bò thăn
- 150gr nấm bào ngư
- 200gr nấm đùi gà
- 70gr tỏi
- 2 muỗng canh bột nếp
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột năng
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu hào, tiêu xay, bơ, dầu ăn, hạt nêm
Mẹo: Để chọn mua thịt thăn bò tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có thớ thịt mềm, không quá mịn. Khi dùng tay ấn vào bạn sẽ thấy thịt có độ đàn hồi tốt, thịt không dính vào tay hay xuất hiện mùi hôi khó chịu.
Cách làm món thịt bò sốt nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò khi mua về bạn đem đi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành lát mỏng sau đó băm nhuyễn. Bạn cũng có thể cho vào máy xay để xay nhuyễn hay mua thịt bò băm sẵn.
Nấm bào ngư và nấm đùi gà khi mua về bạn đem đi ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, sau đó để ráo. Nấm đùi gà bạn đem cắt dọc làm 3 hoặc 4, nấm bào ngư xé làm 2 hoặc 3.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp thịt bò băm
Bạn nghiền nát sau đó băm nhỏ 4 tép tỏi, và cho vào tô thịt bò đã băm, thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, một chút tiêu xay để thơm. Sau đó, thêm vào 2 muỗng canh bột nếp, 1 quả trứng gà rồi trộn đều để gia vị thấm đều. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.
Ướp thịt bò bămBước 3 Chiên thịt
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh bơ, đun cho đến khi bơ tan hoàn toàn, sau đó thêm thịt bò băm vào chảo, chiên với lửa nhỏ cho đến khi thịt vàng đều, sau đó cho ra đĩa.
Chiên thịtBước 4 Làm sốt nấm
Bạn nghiền nát 3 tép tỏi, và cho vào chảo, thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm tỏi cắt đôi vào chảo, khi tỏi thơm vàng thì gắp ra. Tiếp theo, cho tỏi nghiền vào phi cho thơm, sau đó thêm nấm đùi gà vào nấu với lửa lớn, xào khoảng 1 phút rồi thêm nấm bào ngư vào xào cùng.
Làm sốt nấmSau khi đã xào sơ nấm, bạn thêm vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và khoảng 1 chén nước lọc.
Bạn hòa 1 muỗng canh bột năng vào chén, pha loãng với nước lọc và cho vào chảo nấm để nước sốt sánh đặc lại. Tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cũng như bột năng. Khi nấm đã chín, bạn tắt bếp và thêm tỏi cắt đôi đã phi sơ vào rồi cho ra đĩa là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Thịt bò băm sốt nấm có thịt bò béo, thơm mùi bò đặc trưng, kết hợp với nấm đùi gà dai dai và nấm bào ngư mềm mịn, thấm đẫm gia vị đậm đà. Món ăn này không chỉ làm phong phú bữa ăn gia đình mà còn cung cấp dinh dưỡng đầy đủ.
Thành phẩmThưởng thức
Thưởng thứcNếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình, bạn có thể tham khảo món thịt bò băm sốt nấm. Món ăn này có nguyên liệu đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng. Thịt bò thơm ngon kết hợp với nấm dai mềm và nước sốt đậm đà sẽ chinh phục khẩu vị của bạn.
Trên đây là chia sẻ của Mytour về cách làm thịt bò băm sốt nấm độc đáo, đổi vị cho cả nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này mang lại điều bổ ích cho bạn.