Món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen với sốt tiêu đặc biệt, thịt heo mềm mịn, thơm ngon. Đừng bỏ lỡ cách làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen đặc biệt này.
Thịt heo có thể thay thế thịt bò trong món áp chảo, mang lại hương vị đặc biệt hấp dẫn. Hãy thử làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon với Mytour.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen
- 300g thịt nạc đùi heo
- 10g hành lá
- 10g tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, dầu hào, rượu gạo, mayonaise, đường, dầu mè, tiêu hột, dầu ăn và tiêu xay
Cách chọn thịt nạc đùi heo ngon, tươi
Hãy lựa chọn miếng thịt có bề ngoài tươi, màng khô và hơi se lại, màu sắc tươi sáng, da mềm mại.
Ấn vào thịt, nếu thấy thịt săn chắc và đàn hồi tốt, và khi ấn mạnh vào thì bề mặt trở lại bình thường, chứng tỏ thịt tươi, chất lượng, và có mùi thơm. Hãy tránh mua thịt có màu xanh đen hoặc lạ lùng, hoặc thịt có chảy nước và cảm giác nhớt, điều này chứng tỏ thịt không đủ chất lượng. Để mua thịt nạc đùi heo ngon, hãy chọn những nơi uy tín như siêu thị lớn hoặc cửa hàng thực phẩm đáng tin cậy.
Cách làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc chà sạch thịt nạc đùi heo bằng muối hột để loại bỏ mùi tanh và bẩn, sau đó rửa thịt với nước và để ráo. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuHành lá và tỏi được rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Rồi bạn rắc 10g tiêu xay và 10g muối lên cả hai mặt của miếng thịt, ướp thịt trong 30 phút.
Bước 2 Pha chế sốt tiêu đen
Pha chế sốt tiêu đenSốt tiêu đen là yếu tố quan trọng làm cho món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Hòa quyện vào nhau 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mayonnaise, 1 thìa canh rượu gạo, 10g tỏi, 10g tiêu hột, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa cà phê dầu mè trong máy xay sinh tố để tạo ra một phần sốt tiêu đen sánh mịn, đậm đà.
Bước 3 Áp chảo thịt heo và nấu sốt
Sau đó, đặt một cái chảo lên bếp, đun nóng ít dầu và thêm phần thịt nạc vào. Áp chảo 2 bên cho thịt săn lại và chín vừa hoặc tái theo khẩu vị. Sau khi thịt đã đẹp màu và chín, gắp ra và sắp lên dĩa.
Áp chảo thịt heo và nấu sốtTận dụng chảo để nấu sốt, đổ phần sốt tiêu đen vào và đun sôi. Khi sốt đã sôi, tắt bếp và rưới sốt lên thịt đã áp chảo. Bây giờ bạn đã sẵn sàng thưởng thức món ăn!
Kết quả cuối cùng
Món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen hấp dẫn ánh nhìn, mùi thơm lừngMón thịt heo áp chảo sốt tiêu đen không chỉ hấp dẫn về ánh nhìn và mùi hương thơm phức mà còn kích thích vị giác, phần thịt mềm mại cùng nước sốt tiêu đậm đà làm cho món ăn trở nên ngon miệng.
Trên đây là cách làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen, chúc các bạn thành công khi thực hiện món này lần đầu tiên.