Món thịt heo cuốn sả chiên là một món ăn phổ biến tại các nhà hàng. Hôm nay bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình, chắc chắn sẽ là một món ăn mà cả gia đình đều yêu thích.
Thịt heo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng món thịt heo cuốn sả chiên mang một hương vị hoàn toàn khác biệt, cuốn hút người ăn bởi hương thơm đặc trưng và vị ngọt của thịt. Cùng tham gia vào việc nấu món thịt heo cuốn sả để thưởng thức một bữa ăn ngon như ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt heo: 400gr
- Sả: 7 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Hành khô: 3 củ và nửa củ tỏi
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn
Cách làm món thịt heo cuốn sả chiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo sau khi được rửa sạch, băm nhỏ.
Sả được làm nhỏ từ đầu củ sả, phần thân được giữ nguyên để cuốn thịt.
Hành khô và tỏi được băm nhỏ.
Trứng gà được đập để lấy phần lòng trắng.
Tất cả các nguyên liệu trên được trộn đều với nhau, sau đó đưa vào máy xay thịt để xay nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
Thịt đã được xay nhuyễn được đặt ra đĩa, sau đó thêm một ít bột nêm và nước mắm cho vừa ăn và ướp trong khoảng 15-20 phút để gia vị thấm đều.
Bước 3: Cuốn thịt vào sả
Lấy thịt và cuốn đều vào phần đầu của củ sả, tạo thành những chiếc cuộn giống như đùi gà. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết thịt xay.
Bước 4: Chiên thịt
Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào đun sôi. Sau đó thả từng chiếc thịt cuốn sả vào chiên. Giảm lửa nhỏ để thịt chín đều cả bên trong lẫn bên ngoài.
Chiên đến khi thịt chín vàng đều hai mặt, sau đó tắt bếp và gắp ra đĩa.
Thành phẩm
Món thịt heo cuộn sả chiên này rất ngon khi kèm với cơm hoặc bún, đặc biệt hấp dẫn khi chấm cùng nước chấm chua ngọt. Chắc chắn sẽ là một món ăn ngon 'bá cháy' cho bữa cơm gia đình.
Món thịt heo cuộn sả chiên không chỉ dễ làm mà còn rất ngon, hãy thử làm vào cuối tuần này để làm mới không khí bữa cơm gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Hãy mua thịt heo tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị làm món thịt cuộn này nhé: