15 phút Thực hiện
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo sốt cà chua
- 500g thịt ba rọi
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- 4 quả cà chua
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu băm
Cách làm thịt heo sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị thịt heo
Bước đầu tiên, bạn nên rửa sạch thịt ba rọi với nước và muối. Dùng dao để loại bỏ phần da heo, cắt thịt ba rọi thành từng miếng vừa vừa để khi làm tóp mỡ không bị teo quá.
Chuẩn bị thịt heoBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Hành tím gọt vỏ, băm nhỏ. Hành lá tách rễ, rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Rán tóp mỡ
Bạn đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi thả thịt ba rọi vào đảo chung với 2 tép hành đã đập. Khi tóp mỡ đã săn lại, thêm một chút muối. Khi tóp mỡ đã giòn đẹp theo ý bạn, hãy vớt ra ngoài.
Rán phồng tóp mỡBước 4 Làm sốt cà
Đặt chảo lên bếp, thêm một ít mỡ đã được thắng vào. Thêm hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó thêm cà chua và đảo đều.
Thêm vào cà chua một chút hạt nêm, bột canh, tiêu và 1/2 chén nước lọc, khuấy đều.
Khi sốt cà chua đã sệt lại một chút, bạn cho tóp mỡ vào và khuấy đều để mỡ thấm đều vào sốt. Nêm lại nếu cần. Cuối cùng, thêm hành lá cắt khúc vào là xong.
Làm sốt cà