Thịt heo xào thơm là một món ăn dễ làm và ngon miệng. Hãy khám phá cách làm thịt heo xào dứa tại nhà để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Món thịt heo xào thơm là một món ăn ngon và dễ làm, thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng, bạn có thể tự tay làm món thịt heo xào dứa ngon tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Các nguyên liệu cho món thịt heo xào thơm
- 500g thịt nạc dăm heo
- 1/2 trái dứa
- Hành tím, tỏi, ớt, hành lá
- Gia vị: đường, bột ngọt, dầu hào, tương ớt, dầu màu điều
Hướng dẫn làm thịt heo xào thơm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch và thái thịt nạc dăm heo thành từng miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành tím, tỏi và ớt.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiếtBước 2: Sơ chế và xào thơm
Thơm sau khi đã được làm sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng rồi cho thơm vào chảo, thêm 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan chảy và thấm vào dứa.
Sơ chế và xào thơm nguyên liệuBước 3: Hoàn thành thịt heo xào thơm
Tiếp tục sử dụng chảo đã dùng, cho thịt heo vào xào cho đến khi chín. Sau đó thêm hành tỏi ớt, dầu màu điều vào, khuấy đều và nêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vào để gia vị thấm đều vào thịt.
Xào thịt heo cho đến khi chínKhi thịt đã chín, thêm dứa vào xào chung với thịt khoảng 2 phút. Cuối cùng, rắc hành lá và ớt lên trên.
Hoàn thành món thịt heo xào thơmBước 3: Món hoàn chỉnh
Đặt thịt heo xào dứa lên đĩa, món thịt heo xào dứa hoàn chỉnh rồi đấy.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Thịt heo xào dứa là một món ăn đơn giản nhưng lại thơm ngon và dinh dưỡng. Với các bước thực hiện đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè.
Thưởng thứcHương vị thơm ngon của thịt heo hòa quyện cùng vị chua ngọt của dứa sẽ làm bạn phải mê mẩn món ăn này đấy. Hãy thử làm ngay nhé!
Xem video trên TikTok hướng dẫn cách làm thịt heo xào thơm:
Mua thịt heo tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Mytour để làm thịt heo xào thơm nhé: