Cách làm món thịt nhồi măng sốt cà chua thơm ngon dễ làm tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm món thịt nhồi măng sốt cà chua?

Để làm món thịt nhồi măng sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị 600gr măng tươi, 200gr thịt heo băm, 2 quả cà chua, 8 quả hành tím, hành lá, gia vị như muối, bột ngọt, dầu ăn, và đường.
2.

Có những mẹo gì khi chọn nguyên liệu để làm thịt nhồi măng sốt cà chua?

Khi chọn măng, nên chọn măng có vỏ mỏng, giòn, và đầy nước. Đối với thịt heo, chọn thịt tươi, màu hồng hoặc đỏ nhạt. Cà chua nên có vỏ láng mịn, màu đỏ tươi và đầy nước.
3.

Làm thế nào để thịt heo băm không bị tanh khi làm thịt nhồi măng sốt cà chua?

Để khử mùi tanh của thịt heo, bạn có thể trụng sơ thịt trong nước sôi 3 phút hoặc ngâm trong nước muối loãng 15 phút trước khi băm nhuyễn.
4.

Cách chế biến món thịt nhồi măng sốt cà chua đơn giản như thế nào?

Để chế biến, bạn ướp thịt với gia vị, nhồi vào măng, xào cà chua với gia vị làm sốt, sau đó nấu măng nhồi trong sốt cà chua cho đến khi mềm và thấm đều gia vị.