Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nấu gì cho gia đình thì hãy để Mytour gợi ý cho bạn cách làm thịt nhồi măng sốt cà chua thơm ngon dễ dàng nhé.
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt nhồi măng sốt cà chua là một món ăn thơm ngon, lạ miệng, giàu dinh dưỡng, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chế biến, hãy yên tâm vì Mytour sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thông qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt nhồi măng sốt cà chua
- 600gr măng tươi (măng dạng ống đã lột vỏ và luộc sẵn)
- 200gr thịt heo băm
- 2 quả cà chua
- 8 quả hành tím
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, đường
Mẹo chọn măng ngon: Lựa chọn măng có vỏ mỏng, giòn, đầy nước, có hương thơm đặc trưng. Tránh măng quá trắng, có màu vàng nâu, và không nên chọn măng màu sắc hoặc mùi hôi lạ.
Mẹo chọn thịt heo băm ngon: Chọn thịt lợn có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt, mỡ trắng trong. Tránh thịt xay bị đổi màu và có mùi khó chịu.
Hoặc bạn có thể mua thịt về sơ chế sạch và băm nhuyễn tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn.
Mẹo chọn cà chua ngon: Chọn cà chua có vỏ láng mịn, đầy nước, còn cuống, có màu đỏ tươi. Tránh cà chua thâm đen hoặc mềm nhũn.
Cách làm món thịt nhồi măng sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuNhặt lá hành bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ, bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ, cà chua rửa sạch và băm nhỏ.
Măng sau khi rửa sạch, nếu đã luộc trước đó thì có thể tiến hành chế biến ngay mà không cần luộc lại. Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt bỏ phần ruột bên trong để tạo lỗ nhồi thịt vào.
Bước 2 Ướp thịt và nhồi vào măng
Ướp thịt và nhồi thịt vào măngKhi mua thịt lợn, hãy rửa sạch và băm nhuyễn cho vào tô.
Sau khi băm, hãy nêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó thêm một nửa phần hành tím đã băm vào thịt và trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 15 phút.
Khi thịt đã ngấm gia vị, lấy một lượng thịt vừa đủ để nhồi vào măng.
Mẹo hữu ích
Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn. Để khử mùi tanh của thịt heo, bạn có thể trụng sơ qua nước sôi khoảng 3 phút hoặc ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Cả hai cách đều rất hiệu quả.
Bước 3 Chuẩn bị sốt cà chua
Chuẩn bị sốt cà chuaĐổ một muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi thì thêm hành tím đã băm nhuyễn vào. Phi hành cho đến khi vàng thơm, sau đó thêm cà chua đã băm nhuyễn vào xào, nêm thêm 2 muỗng canh đường và một ít gia vị theo khẩu vị gia đình bạn nhé.
Bước 4 Hoàn thiện món thịt nhồi măng sốt cà chua
Thịt nhồi măng sốt cà chuaSau khi sốt cà chua đã sệt lại khoảng 10 phút, thêm 200ml nước lọc vào để nấu hầm măng.
Tiếp tục đặt măng đã nhồi thịt vào và nấu đến khi nước sốt cà chua cạn lại, sau đó thêm hành lá băm nhuyễn vào và tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Thịt nhồi măng sốt cà chua thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức nàoChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món thịt nhồi măng sốt cà chua thơm ngon. Thịt được nêm nếm vừa ăn, kết hợp cùng măng giòn dai và nước sốt cà chua ngọt chua, tạo nên một hương vị hòa quyện tuyệt vời.
Hy vọng những chia sẻ trên đây của Mytour sẽ giúp bạn học cách nấu món thịt nhồi măng sốt cà chua thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình, cảm ơn bạn đã theo dõi.
Hãy chọn mua các loại thịt heo tại Mytour để làm thịt nhồi măng sốt cà chua nhé: